Truy cập nội dung luôn

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh trao hỗ trợ tiền phẫu thuật tim cho trẻ em Đức Phổ

05/05/2022

Sáng ngày 04/5/2022, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã về trao tiền hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ em ở các xã, phường trên địa bàn thị xã bị bệnh tim cần phải phẫu thuật. Đồng chí Võ Thanh Hùng – Phó Chủ tịch UBND thị xã đã đến dự buổi trao hỗ trợ.

Trong đợt này, thị xã Đức Phổ có 06 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh được hỗ trợ hoàn toàn chi phí phẫu thuật tim. Trong đó, có 02 em, được hỗ trợ mỗi em 60 triệu đồng; 04 em được hỗ trợ mỗi em 38 triệu đồng. Bên cạnh đó, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh cũng hỗ trợ chi phí đi lại, ăn ở cho các em thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo được phẫu thuật tim lần này.

Trước đó, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã phối hợp với Bệnh viện Đà Nẵng, Phòng Lao động Thương binh Xã hội thị xã, chính quyền địa phương, Ban Giám hiệu các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn các xã, phường Phổ Vinh, Phổ Minh, Phổ Ninh, Phổ Hòa, Phổ Quang và Phổ Thuận tổ chức khám sàng lọc bệnh tim cho học sinh và một số trẻ sơ sinh, trẻ em trên địa bàn. Qua đó, đã phát hiện 06 em bị bệnh tim bẩm sinh và chỉ định phẫu thuật.

Thúy Yến – Trung tâm TT-VH-TT thị xã Đức Phổ

Tài liệu đính kèm: Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh hỗ trợ tiền phẫu thuật tim cho trẻ em Đức Phổ.doc

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 542

Tổng số lượt xem: 1231407