Truy cập nội dung luôn

Tặng 100 suất học bổng cho học sinh khó khăn trên địa bàn thị xã Đức Phổ

30/09/2021

Chiều ngày 30/9/2021, tại UBND phường Phổ Ninh, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đức Phổ tổ chức Lễ trao học bổng tiếp sức đến trường cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị xã.

Trong dịp này, thị xã Đức Phổ có 100 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 3 bậc học Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông của 15 xã, phường được nhận học bổng. Mỗi suất học bổng trị giá 800.000 đồng. Tổng giá trị là 80 triệu đồng, do Tổ chức Zhishan Foundation Taiwan tài trợ. Đồng thời, trao tặng 100 phần quà cho các em học sinh, mỗi phần quà trị giá 310.000 đồng là những cuốn sách về phương pháp và kỹ năng đọc sách; về những nhân vật lịch sử và một số truyện tranh để khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho các em học sinh.

Để đảm bảo công tác an toàn phòng, chống dịch Covid-19, tại buổi lễ, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã trao trực tiếp 08 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tốt trên địa bàn phường Phổ Ninh; 92 suất học bổng còn lại đại diện Công chức Văn hóa Xã hội các xã, phường nhận thay để về trao tặng lại cho học sinh địa phương.

Đây là hoạt động thường niên vào đầu mỗi năm học mới do Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và Tổ chức Zhishan Foundation Taiwan phối hợp thực hiện nhằm giúp các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm động lực vươn lên trong học tập./.

Thúy Yến – Trung tâm TT-VH-TT thị xã Đức Phổ

Tài liệu đính kèm: Tặng 100 suất học bổng cho học sinh khó khăn trên địa bàn thị xã Đức Phổ.doc

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 542

Tổng số lượt xem: 1231407