Truy cập nội dung luôn

Ngày Chủ nhật xanh - Hãy chung tay vì một môi trường xanh - sạch - đẹp

24/01/2022

Tiếp tục thực hiện Thông báo số 270-TB/TU, ngày 27/12/2021 của Ban Thường vụ Thị ủy Đức Phổ về việc thống nhất chủ trương tổ chức Lễ phát động và triển khai thực hiện Phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” trên địa bàn thị xã Đức Phổ và Kế hoạch số 127/KH-MTTQ-BTT, ngày 30/12/2021 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Đức Phổ về việc phát động và triển khai thực hiện phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng ngày 23/01/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường còn lại trên địa bàn thị xã Đức Phổ gồm: Phổ Thuận, Phổ Văn, Phổ Ninh, Nguyễn Nghiêm, Phổ Quang, Phổ An, Phổ Cường, Phổ Châu, Phổ Phong và Phổ Nhơn đã đồng loạt tổ chức Lễ phát động phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” và ra quân dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn từng xã, phường.

Tại Lễ phát động, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường đã nhấn mạnh tầm quan trọng của môi trường đối với đời sống con người; phát động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên các hội, đoàn thể và Nhân dân địa phương cùng ra quân, chung tay làm sạch môi trường, giữ cho môi trường luôn xanh - sạch - đẹp. “Để bảo vệ môi trường, điều quan trọng nhất là phải tuyên truyền để người dân hiểu rõ tầm quan trọng của môi trường đối với đời sống con người; bảo vệ môi trường không phải bằng những việc đao to búa lớn, mà bảo vệ môi trường bằng chính những việc làm nhỏ nhặt hằng ngày như trồng cây xanh, không xả rác bừa bãi, dọn vệ sinh nhà cửa, hạn chế sử dụng túi nilon trong sinh hoạt …” - bà Nguyễn Thị Hội, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phổ Ninh phát động.

Ngay sau Lễ phát động, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên các hội, đoàn thể và Nhân dân các địa phương trên đã cùng ra quân thực hiện dọn vệ sinh môi trường với các phần việc thiết thực như dọn vệ sinh, trồng cây xanh ở các Nghĩa trang liệt sĩ của địa phương; phát quang bụi rậm, chặt tỉa cây cối che chắn tầm nhìn; thu gom, xử lý rác thải ở những tuyến đường, khu vực công cộng trên địa bàn… “ Ngay khi Mặt trận xã có thông báo về chương trình Ngày Chủ nhật xanh thì mọi người trong Khu dân cư đều sắp xếp công việc để tham gia vì ai cũng ý thức được rằng: bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta” - anh Lê Hoàng Nhân, thôn An Tây Điền, xã Phổ Nhơn chia sẻ.

Qua 02 đợt tổ chức, phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” trên địa bàn thị xã đã nhận được sử hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, lực lượng vũ trang, lực lượng đoàn viên thanh niên cũng như bà con Nhân dân. Với ý nghĩa, hãy chung tay vì một môi trường xanh - sạch - đẹp, Phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” không đơn thuần chỉ diễn ra trong ngày phát động mà qua đó, còn góp phần lan tỏa sâu rộng và nâng cao ý thức của mỗi người dân trong việc cùng chung tay làm sạch môi trường. Ông Võ Văn Sáu – Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thị xã Đức Phổ khẳng định: “Trong thời gian đến, Mặt trận các cấp trên địa bàn sẽ phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương, tiếp tục tuyên truyền, vận động để việc bảo vệ môi trường trở thành việc làm tự giác và thường xuyên của tất cả mọi người. Từ đó, góp phần hình thành nếp sống văn minh trong ý thức của mỗi người”.

Môi trường xung quanh ta, nhà cửa, đường sá của chúng ta có xanh - sạch - đẹp hay không? Điều đó phụ thuộc hoàn toàn vào ý thức và hành động của mỗi người. Vì thế, ngay từ bây giờ, mỗi người, mỗi nhà hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường với những việc làm cụ thể, thiết thực như: trồng, bảo vệ cây xanh; hạn chế sử dụng túi nilon khi đựng thực phẩm, khi đi chợ; thực hành tiết kiệm điện, nước trong tiêu dùng; thực hiện tốt việc phân loại rác thải ngay tại hộ gia đình; giữ gìn vệ sinh chung ở khu vực công cộng…

Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ bảo vệ sự sống của chúng ta!

Thúy Yến – Trung tâm TT-VH-TT thị xã Đức Phổ

Tài liệu đính kèm: Ngày Chủ nhật xanh Hãy chung tay vì một môi trường xanh sạch đẹp.doc

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 542

Tổng số lượt xem: 1231407