Truy cập nội dung luôn

Cần nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy rừng

09/08/2021

Ông Võ Văn Trình - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm thị xã Đức Phổ cho biết, trong 02 ngày 6/8 và 7/8/2021, trên địa bàn 03 địa phương gồm Phổ Hòa, Phổ Khánh và Phổ Cường liên tiếp xảy ra 02 vụ cháy rừng trồng, gây thiệt hại trên 5,5 ha keo.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do cháy thực bì cộng với thời tiết nắng nóng nên ngọn lửa cháy lan qua những vùng rừng lân cận. Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng kiểm lâm, bảo vệ rừng và chính quyền các địa phương đã nhanh chóng phối hợp để dập tắt đám cháy.

Theo dự báo, nắng nóng sẽ còn tiếp tục kéo dài trong những ngày tới nên nguy cơ cháy rừng là rất cao. Do vậy, ngay từ lúc này, các giải pháp phòng cháy, chữa cháy rừng tại các địa phương trọng điểm cần được nhanh chóng “kích hoạt”, đặc biệt là tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức của người dân sống gần rừng, ven rừng, chủ rừng cần phát dọn thực bì đúng cách để giảm vật liệu cháy. Đồng thời, thực hiện nghiêm các quy trình, quy định đốt nương làm rẫy đảm bảo an toàn, nhằm giảm thiểu thấp nhất các vụ cháy rừng có thể xảy ra./.

Thúy Yến – Trung tâm TT-VH-TT thị xã Đức Phổ

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 542

Tổng số lượt xem: 1231407