Truy cập nội dung luôn

Đức Phổ gặp mặt chức sắc các tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

21/01/2022

Sáng ngày 20/01/2022, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Đức Phổ tổ chức gặp mặt chức sắc các tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Bùi Văn Lý - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Võ Văn Sáu - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thị xã; đồng chí Nguyễn Thị Kiều - Phó Chủ tịch HĐND thị xã; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thị ủy, Cơ quan Tổ chức - Nội vụ thị xã, Công an thị xã cùng các vị trong Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã và các vị chức sắc tôn giáo tiêu biểu trên địa bàn thị xã.

Trên địa bàn thị xã hiện có 04 tôn giáo được Nhà nước công nhận tư cách pháp nhân gồm Phật giáo, Tin Lành, Công giáo và Cao Đài với hơn 3.900 tín đồ tôn giáo ở tất cả 15 xã, phường. Trong năm 2021, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn thị xã hoạt động bình thường, ổn định; các chức sắc, chức việc và đồng bào các tôn giáo chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bùi Văn Lý - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đã thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác phòng, chống dịch của thị xã trong năm 2021; một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm mới 2022. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy mong muốn năm 2022 các tín đồ tôn giáo trên địa bàn tiếp tục đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do các cấp phát động; thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chung tay xây dựng thị xã ngày càng phát triển văn minh, giàu đẹp; đặc biệt là tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Nhân dịp xuân mới Nhâm Dần 2022, đồng chí Bùi Văn Lý chúc toàn thể chức sắc, chức việc và tín đồ các tôn giáo một năm mới an lành, hạnh phúc.

Trong không khí đoàn kết, cởi mở, các chức sắc, chức việc tôn giáo trên địa bàn thị xã bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển của thị xã thời gian qua; cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo thị xã dành cho tất cả tín đồ các tôn giáo. Các chức sắc, chức việc cũng khẳng định sẽ phát huy vai trò của mình để tiếp tục tuyên truyền, vận động tín đồ thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia đóng góp vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và các hoạt động nhân đạo, từ thiện…

Dịp này, lãnh đạo thị xã Đức Phổ cũng đã trao Giấy khen của UBND thị xã cho Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã Đức Phổ vì đã có nhiều đóng góp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã./.

Thúy Yến – Trung tâm TT-VH-TT thị xã Đức Phổ

Tài liệu đính kèm: Đức Phổ gặp mặt chức sắc các tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.doc

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 542

Tổng số lượt xem: 1231407