Truy cập nội dung luôn

Thị xã Đức Phổ quyết tâm hoàn thành tốt công tác giao quân năm 2022

09/02/2022

Chỉ còn một tuần lễ nữa, cùng với các huyện, thành phố trong tỉnh, 312 thanh niên ưu tú được tuyển chọn từ 15 xã, phường của thị xã Đức Phổ sẽ khoác trên mình bộ quân phục, bước chân vào quân ngũ. Và hiện tại, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã và các xã, phường đang khẩn trương hoàn tất các khâu chuẩn bị để công tác giao quân năm 2022 diễn ra an toàn, đủ về số lượng và chất lượng cũng như đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch Covid-19.

Xác định giao quân đủ chỉ tiêu và đạt chất lượng là một nội dung quan trọng của nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương nên mặc dù bộn bề với bao công việc trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022 với một số chủ trương mới, trong điều kiện mới nhưng thị xã Đức Phổ vẫn dành nhiều thời gian để triển khai công tác động viên tuyển quân. Đến nay, các xã, phường đã hoàn thành việc phát lệnh gọi nhập ngũ cho tất cả các thanh niên trúng tuyển, đảm bảo đúng Luật nghĩa vụ quân sự. Ban quân dân chính đảng các thôn, tổ dân phố có thanh niên trúng tuyển thường xuyên gặp gia đình, gặp thanh niên nắm bắt tâm tư tình cảm, nguyện vọng của các thanh niên trước ngày lên đường nhập ngũ. Em Nguyễn Đăng Nguyên - thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022 ở tổ dân phố Hiển Văn, phường Phổ Hòa chia sẻ: Là một thanh niên, một người con của quê hương Đức Phổ anh hùng, khi đến  tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự thì bản thân em xác định sẵn sàng lên đường để làm tròn nghĩa vụ của mình đối với đất nước. Với em, quân đội sẽ là một môi trường tốt để mình rèn luyện và trưởng thành hơn.

Năm 2022, thị xã Đức Phổ được giao chỉ tiêu 312 thanh niên. Để hoàn thành chỉ tiêu này, ngay từ cuối năm 2021, các cấp lãnh đạo và Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã đã yêu cầu cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương; ban ngành đoàn thể và Hội đồng nghĩa vụ quân sự từ thị xã đến các xã, phường xem công tác động viên tuyển quân là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị với việc phát huy sức mạnh tổng hợp từ khâu chỉ đạo của Đảng, quản lý điều hành của chính quyền, vai trò làm tham mưu của Hội đồng nghĩa vụ quân sự và các ban ngành đoàn thể, phấn đấu hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022 đạt chất lượng cao nhất.

Để ngày giao quân thật sự là ngày hội của tuổi trẻ lên đường bảo vệ Tổ quốc, sau những ngày vui xuân đón Tết, các ngành chức năng của thị xã đã và đang tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn tuyển quân của các cấp; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục Luật nghĩa vụ quân sự và các văn bản dưới luật bằng nhiều hình thức phù hợp với đặc điểm tình hình của từng địa phương. Các xã, phường quản lý chặt chẽ thanh niên trúng tuyển, phối hợp chuẩn bị cho công tác bàn giao quân cho thị xã; làm tốt chính sách hậu phương quân đội… nhằm hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu tuyển quân năm 2022. Trung tá Võ Vinh - Phó Chỉ huy trưởng động viên tuyển quân Ban chỉ huy Quân sự thị xã Đức Phổ cho biết: Từ nay đến ngày giao quân, Ban Chỉ huy quân sự thị xã Đức Phổ sẽ tham mưu cho Thị ủy, UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã phân công các thành viên của Hội đồng nghĩa vụ quân sự đứng cánh địa bàn ở các xã, phường trực tiếp xuống địa phương cùng với các tổ công tác đến tận gia đình thanh niên trúng tuyển để làm tốt công tác tuyên truyền, vận động gia đình và thanh niên an tâm tư tưởng, sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, chúng tôi sẽ tham mưu, tổ chức tốt công tác chuẩn bị để đảm bảo Lễ giao nhận quân được tổ chức ngắn gọn, nghiêm trang và bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19 và trở thành ngày hội tòng quân của thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc, trở thành nét đẹp văn hóa của quân và dân thị xã Đức Phổ.

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự vào cuộc tích cực, đồng bộ của lực lượng vũ trang và Mặt trận, các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội từ thị xã đến cơ sở cũng như sự đồng thuận của Nhân dân, thị xã Đức Phổ đã sẵn sàng cho công tác giao quân năm 2022. Và đây là một trong những chỉ tiêu quân sự quốc phòng quan trọng đầu tiên của năm mới Nhâm Dần mà thị xã Đức Phổ phấn đấu hoàn thành đảm bảo số lượng và chất lượng cao nhất./.

Thúy Yến – Trung tâm TT-VH-TT thị xã Đức Phổ

Tài liệu đính kèm: Thị xã Đức Phổ quyết tâm hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân năm 2022.doc

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 542

Tổng số lượt xem: 1231407