Truy cập nội dung luôn

Thị xã Đức Phổ mở nước gieo sạ vụ Hè thu từ ngày 15/5/2021

15/05/2021

Thông tin từ Trạm Quản lý Thủy nông số 6 cho biết, ngày 15/5/2021 Trạm sẽ bắt đầu mở nước các hồ chứa do Trạm quản lý để cung cấp cho các địa phương tiến hành gieo sạ vụ Hè thu 2021.

Hồ chứa nước An Thọ

            Theo thống kê sơ bộ của Trạm Quản lý Thủy nông số 6, mực nước ở 07 hồ chứa nước mà Trạm đang quản lý gồm: Liệt Sơn, An Thọ, Sở Hầu, Diên Trường, Huân Phong, Cây Xanh, Lỗ Lá hiện còn khoảng gần 80% dung tích thiết kế. Với lượng nước này, cộng với nước điều tiết từ hồ Núi Ngang và Thạch Nham, vụ Hè thu 2021, Trạm có thể đảm nhận tưới cho hơn 3.300ha lúa. Còn khoảng hơn 360ha ruộng thuộc diện tưới của Trạm sẽ bị thiếu nước, không thể gieo sạ được, tập trung ở các xã, phường nằm xa kênh tưới Liệt Sơn như Phổ Cường, Phổ Thuận, Phổ Minh.

         Trong tình hình thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài như hiện nay, để tiết kiệm nguồn nước, Trạm Quản lý Thủy nông số 6 đề nghị các địa phương nhanh chóng ra quân nạo vét kênh mương nội đồng; kiện toàn đội dẫn thủy để điều tiết nước theo lịch. Bên cạnh đó, các địa phương cũng cần phối hợp tốt với Trạm trong việc áp dụng một số biện pháp tưới tiết kiệm như tưới ướt ráo, tưới luân phiên nhằm đảm bảo nguồn nước đến cuối vụ./.

Thúy Yến - Trung tâm TT-VH-TT thị xã

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 542

Tổng số lượt xem: 1231407