Truy cập nội dung luôn

Xã Phổ An đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

18/03/2024 08:52    7541

Sáng ngày 16/3/2024, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phổ An long trọng tổ chức Lễ công bố và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022. Đây là xã đầu tiên của thị xã Đức Phổ đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao.

Tham dự và chung vui với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Phổ An có Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hồ Trọng Phương; lãnh đạo Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh; đại diện lãnh đạo xã Hành Thịnh, Hành Tín Đông, huyện Nghĩa Hành; lãnh đạo Trạm ra đa 18. Về phía thị xã Đức Phổ có Phó Chủ tịch HĐND thị xã Nguyễn Văn Công; Phó Chủ tịch UBND thị xã Trần Ngọc Sang; Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Võ Văn Sáu; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy; các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới thị xã; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, các hội đoàn thể thị xã; đại diện lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các ban, ngành, hội đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng Ban công tác Mặt trận các thôn và các hộ dân tiêu biểu trên địa bàn xã; các đồng chí nguyên lãnh đạo xã Phổ An qua các thời kỳ và đông đảo con em quê hương Phổ An đang sinh sống, làm việc trong và ngoài địa phương.

Thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, giai đoạn 2021-2022, xã Phổ An đã huy động hơn 30,1 tỷ đồng để đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng. Đến nay, 100% đường xã và đường trục thôn, liên thôn được bê tông hóa; 100% đường ngõ, xóm sạch và không lầy lội vào mùa mưa; nhiều tuyến đường đã có đầy đủ vỉa hè, rãnh thoát nước, đèn chiếu sáng, biển báo giao thông, … đảm bảo đạt chuẩn, nhiều nơi vượt chuẩn.

Cơ sở hạ tầng nông thôn có nhiều khởi sắc; môi trường sinh thái được cải thiện; tỷ lệ chất thải nguy hại được xử lý đạt 99,8%; an ninh trật tự được giữ vững; đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao...

 

Kinh tế phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa và liên kết chuỗi nâng cao giá trị gia tăng. Chương trình OCOP được triển khai sâu rộng và đạt nhiều kết quả tích cực. Hiện xã đã có 01 sản phẩm OCOP 3 sao. Năm 2022, thu nhập người dân nông thôn tăng 8,3 lần so với năm 2021; Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,62%.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND thị xã Đức Phổ đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao cho xã Phổ An. UBND thị xã Đức Phổ khen thưởng 4 tập thể và 8 cá nhân; UBND xã Phổ An khen thưởng cho 3 tập thể và 7 cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Phổ An.

Cũng tại buổi lễ, Trường Mầm non xã Phổ An đã vinh dự đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2./.

Thúy Yến – Trung tâm TT-VH-TT thị xã Đức Phổ