Truy cập nội dung luôn

UBND tỉnh làm việc với UBND thị xã về công tác phát triển du lịch tại địa phương

18/08/2023 07:57    294

Sáng ngày 17/8/2023, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Trần Hoàng Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND thị xã Đức Phổ để nghe và cho ý kiến về công tác phát triển du lịch tại địa phương.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của UBND tỉnh, về phía thị xã Đức Phổ có đồng chí Võ Thanh Hùng – Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan; đại diện Hợp tác xã du lịch cộng đồng Làng Gò Cỏ, Cát mộc Farm và Tổ hợp tác du lịch cộng đồng muối Sa Huỳnh. Tham dự buổi làm việc còn có Tiến sĩ Chu Mạnh Trinh, Nguyễn Bảo Việt - chuyên gia Chương trình Tài trợ các dự án nhỏ tại Việt Nam của Quỹ Môi trường toàn cầu (UNDP/GEF SGP).

Đức Phổ là vùng đất hội tụ nhiều tài nguyên du lịch tự nhiên và tài nguyên du lịch nhân văn với nhiều di tích lịch sử được xếp hạng cấp tỉnh và cấp Quốc gia. Thực hiện công tác phát triển du lịch trên địa bàn, những năm qua, thị xã Đức Phổ đã tích cực thu hút đầu tư, xây dựng hạ tầng du lịch nhằm phục vụ phát triển du lịch nói riêng và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn nói chung. Bên cạnh đó, thị xã còn phối hợp với các sở, ngành liên quan, tổ chức các hoạt động quảng bá, thu hút, phát triển du lịch của địa phương, như: Chương trình “Mùa Xuân trên Đầm An Khê” với rất nhiều hoạt động sôi nổi và thu hút người dân tham gia đã góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh quê hương Đức Phổ,…

Bên cạnh đó, thị xã Đức Phổ cũng chú trọng công tác bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn. Hiện nay, trên địa bàn thị xã có 30 di tích lịch sử - văn hoá, danh lam thắng cảnh được bảo vệ, xếp hạng; trong đó có 01 di tích cấp quốc gia đặc biệt là Di tích Văn hóa Sa Huỳnh.

Tại buổi làm việc, các đại biểu tham dự cũng đã phân tích, làm rõ một số tồn tại, hạn chế trong công tác phát triển du lịch của thị xã; đồng thời, thảo luận, đưa ra các giải pháp nhằm từng bước phát triển du lịch của Đức Phổ tương xứng với tiềm năng hiện có.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn nhấn mạnh thị xã Đức Phổ là một địa phương có rất nhiều tiềm năng về du lịch. Vì thế, địa phương cần chủ động hơn nữa trong việc xây dựng lộ trình cụ thể về phát triển du lịch trong từng năm, từng giai đoạn, đặc biệt là phải xây dựng được sản phẩm du lịch đặc trưng của địa phương; đồng thời, tăng cường công tác phối hợp với các doanh nghiệp, nhà khoa học và cả người dân để phát triển du lịch dựa trên những tiềm năng, thế mạnh về tài nguyên du lịch tự nhiên và tài nguyên du lịch nhân văn của mình. Trong đó, chú trọng việc phát huy tiềm năng của Di sản Văn hóa Sa Huỳnh, nhất là Đẩm An Khê để làm du lịch; phối hợp xây dựng Đề án trình UNESCO công nhận Di sản Văn hóa Sa Huỳnh là Di sản Văn hóa thế giới.

Song song với phát triển du lịch, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn cũng yêu cầu thị xã Đức Phổ phát triển du lịch dong song với công tác bảo vệ môi trường, xem đây là một trong những yếu tố quan trọng trong phát triển du lịch, thu hút du khách./.

Thúy Yến – Trung tâm TT-VH-TT thị xã Đức Phổ