Truy cập nội dung luôn

UBND thị xã Đức Phổ tổ chức thăm hỏi, động viên các hộ dân bàn giao mặt bằng để thực hiện Dự án cao tốc Bắc - Nam

29/05/2024 08:24    87

Sáng ngày 28/5/2024, đồng chí Bùi Văn Lý - Chủ tịch UBND thị xã và đồng chí Trần Ngọc Sang - Phó Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ đã đến thăm hỏi, động viên các hộ dân chưa thống nhất với các phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư trước khi tiến hành cưỡng chế thu hồi đất bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn qua địa bàn thị xã. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND thị xã; lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã cùng một số thành viên có liên quan.

Tại các gia đình đến thăm, thay mặt lãnh đạo UBND thị xã Đức Phổ, Chủ tịch UBND thị xã Bùi Văn Lý đã thăm hỏi tình hình đời sống và trao đổi với các hộ dân, giải thích rõ các chính sách, phương án bồi thường đối với từng trường hợp cụ thể. Ngành chức năng đã tính toán các phương án bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật. Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã cũng giải thích thêm, đối với một số yêu cầu của các hộ dân, do không phù hợp với quy định hiện hành của pháp luật nên chính quyền không thể xem xét, giải quyết. Để đảm bảo dự án thực hiện đúng tiến độ, chính quyền rất mong các hộ dân chia sẻ, đồng thuận bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, nhằm giúp dự án trọng điểm quốc gia sớm hoàn thành, đưa vào sử dụng, góp phần cho địa phương ngày càng phát triển hơn nữa.

 

Cũng trong sáng cùng ngày, lãnh đạo UBND thị xã đã kiểm tra thực tế tại hiện trường các vị trí còn vướng mắc về bàn giao mặt bằng phục vụ thi công dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông, giai đoạn 2021 - 2025 đoạn qua địa bàn phường Phổ Ninh và xã Phổ Phong./.

Quốc Đạt - Trung tâm TT-VH-TT thị xã Đức Phổ