Truy cập nội dung luôn

UBND thị xã triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng còn lại của năm 2023

12/09/2023 08:35    171

Chiều ngày 11/9/2023, đồng chí Đỗ Tâm Hiển - Chủ tịch UBND thị xã chủ trì phiên họp thường kỳ của UBND thị xã để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 8 và 8 tháng đầu năm 2023; triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới và thông qua một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Tham dự cuộc họp có các Phó Chủ tịch UBND thị xã Võ Thanh Hùng, Võ Minh Vương; các Ủy viên UBND thị xã; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan; lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND thị xã.

Trong tháng 8 và 8 tháng năm nay, tình hình kinh tế - xã hội của thị xã Đức Phổ đạt được nhiều kết quả tích cực. Vụ lúa Hè thu đang thu hoạch với năng suất ước đạt 55 - 60 tạ/ha. Tổng đàn gia súc hiện có trên 48.800 con. Tỷ lệ độ che phủ rừng ước đạt 42%, trồng rừng sau khai thác trong 8 tháng đầu năm ước đạt 520 ha. Sản lượng thủy sản trong 8 tháng ước đạt 73.850 tấn, đạt 72,9% kế hoạch. Tình hình sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn thị xã được duy trì, phát triển ổn định. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thị xã 8 tháng đầu năm ước đạt 197,741 tỷ đồng, tăng 21,76% so với cùng kỳ, bằng 78,04% dự toán năm do HĐND thị xã giao, bằng 83,59% dự toán tỉnh giao. Công tác an sinh, phúc lợi xã hội được các ngành, các cấp chú trọng thực hiện. Quốc phòng, an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tham gia phát biểu thảo luận tại phiên họp, các đại biểu đã làm rõ thêm một số thông tin về tình hình an ninh trật tự; quản lý tài nguyên, khoáng sản; tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông, đoạn qua địa bàn thị xã; chống khai thác hải sản bất hợp pháp (IUU)…

Kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ Đỗ Tâm Hiển đánh giá, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thị xã trong tháng 8 và 8 tháng năm 2023 có nhiều điểm sáng. Đây là nỗ lực chung của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị xã. Về những nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng còn lại của năm 2023, Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các cấp, ngành chức năng và các địa phương rà soát các nhiệm vụ trong Chương trình công tác năm để tập trung thực hiện đảm bảo tiến độ, chất lượng. Trong đó, chú trọng việc tăng cường các biện pháp thu, chi và quản lý ngân sách nhà nước; tiếp tục đẩy nhanh việc giải ngân các nguồn vốn đầu tư của năm 2023; tăng cường công tác tuyên truyền và thực hiện các biện pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); triển khai tốt công tác phòng chống thiên tai; quản lý chặt chẽ việc khai thác tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn cũng như tăng cường công tác xử lý đơn, thư khiếu nại, kiến nghị, phản ánh… Bên cạnh đó, chính quyền các cấp cũng cần thực hiện chặt chẽ công tác tuyển chọn, gọi công nhân nhập ngũ năm 2024 đúng quy trình, quy định và đảm bảo chỉ tiêu được giao.

Chủ tịch UBND thị xã cũng yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, phòng, ban ở thị xã và các xã, phường nhanh chóng có biện pháp khắc phục ngay những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra từ đầu năm đến nay để góp phần thực hiện hoàn thành 21 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của thị xã trong năm 2023./.

Thúy Yến – Trung tâm TT-VH-TT thị xã Đức Phổ