Truy cập nội dung luôn

UBND thị xã thăm, tặng quà tết các hộ tái định cư Dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông, có hoàn cảnh khó khăn

05/02/2024 08:23    43

Ngày 02/02/2024, đồng chí Trần Ngọc Sang, Phó Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ đã đến thăm, tặng quà tết cho 12 hộ gia đình thuộc diện tái định cư do ảnh hưởng của Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn qua địa bàn thị xã, có hoàn cảnh khó khăn nhưng gương mẫu, chấp hành tốt các quy định về bồi thường, hỗ trợ tái định cư. Cùng đi còn có lãnh đạo các cơ quan phòng, ban liên quan ở thị xã và lãnh đạo 06 xã, phường có hộ gia đình được nhận quà.

 

Tại các gia đình đến thăm, thay mặt lãnh đạo UBND thị xã Đức Phổ, Phó Chủ tịch UBND thị xã Trần Ngọc Sang ân cần thăm hỏi tình hình đời sống; biểu dương, ghi nhận sự gương mẫu, chấp hành tốt các quy định của Nhà nước về bồi thường, giải phóng, bàn giao mặt bằng, nhận đất xây dựng nhà ở mới của các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn qua địa bàn thị xã; đồng thời, cũng chia sẻ những khó khăn của các gia đình khi dọn về nơi ở mới tại các Khu tái định cư của Dự án; mong muốn các gia đình tiếp tục nỗ lực vươn lên để sớm ổn định cuộc sống. Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã cũng chúc các gia đình một năm mới an khang, thịnh vượng.

 

Dịp này, UBND thị xã Đức Phổ đã trao tặng 12 suất quà cho 12 hộ gia đình thuộc diện tái định cư do bị ảnh hưởng bởi Dự án cao tốc và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 06 xã, phường gồm Phổ Phong, Phổ Ninh, Phổ Nhơn, Phổ Hòa, Phổ Cường và Nguyễn Nghiêm. Mỗi suất quà trị giá 01 triệu đồng gồm quà và 500.000 đồng tiền mặt.

 

Đại diện các gia đình trân trọng cảm ơn sự quan tâm của UBND thị xã Đức Phổ và các xã, phường; khẳng định, việc gia đình chấp thuận phương án bồi thường, bàn giao mặt bằng cho Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam, phía Đông là việc làm cần thiết nhằm giúp Dự án trọng điểm quốc gia sớm hoàn thành, đưa vào sử dụng để tạo điều kiện cho địa phương ngày càng phát triển hơn nữa; đồng thời cũng bày tỏ vui mừng, cảm kích trước sự giúp đỡ, hỗ trợ của chính quyền địa phương đã dành cho các gia đình thuộc diện tái định cư trong suốt quá trình tháo dỡ nhà cửa, vật kiến trúc để bàn giao mặt bằng cũng như xây dựng nhà ở mới tại các Khu tái định cư. Nhân dịp chuẩn bị đón xuân mới Giáp Thìn 2024, các gia đình cũng kính chúc UBND thị xã Đức Phổ và các xã, phường một năm mới với nhiều thắng lợi mới.

 

Thúy Yến – Trung tâm TT-VH-TT thị xã Đức Phổ