Truy cập nội dung luôn

UBND thị xã họp chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19

24/03/2022

Chiều ngày 23.3, UBND thị xã Đức Phổ tổ chức cuộc họp để nghe và chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã do đồng chí Vũ Minh Tâm - Chủ tịch UBND thị xã chủ trì. Tham dự cuộc họp có đồng chí Võ Thanh Hùng - Phó Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ, đại diện các phòng, ban liên quan, 3 Trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thị xã, Chủ tịch UBND các xã, phường.

 

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế thị xã, tình hình dịch bệnh trên địa bàn từ ngày 20.12.2021 đến ngày 22.3.2022 có gần 4.000 trường hợp mắc bệnh. Một số địa phương có tỉ lệ ca mắc cao như Phổ Ninh, Phổ Minh, Phổ Thuận, Phổ Văn, Nguyễn Nghiêm. Ngành y tế phối hợp với chính quyền địa phương đã vận động Nhân dân tham gia tiêm phòng với số lượng gần 224 nghìn liều. Tỷ lệ số người từ 18 tuổi trở lên tiêm 2 mũi vắc xin đạt gần 99%. Tỷ lệ người từ 12 - 17 tuổi tiêm mũi 2 đạt hơn 95%. Hiện tại, cơ quan chức năng cùng với chính quyền địa phương đang tích cực vận động nhân dân tiêm mũi thứ 3 nhằm giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.

          Đại biểu tham dự cuộc họp cho rằng, một số người dân khi thấy có dấu hiệu nghi ngờ như: Ho, sốt, mệt mỏi, rát cổ… thì tự mua test về thực hiện và tự theo dõi, còn chủ quan, lơ là, chưa thực hiện chặt chẽ theo hướng dẫn về các biện pháp cách ly, điều trị của ngành y tế. Biện pháp phòng, chống dịch tại các trường học bậc mầm non, tiểu học, trung học cơ sở còn hạn chế nên tỷ lệ giáo viên, học sinh nhiễm bệnh đang có xu hướng gia tăng...

          Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ Vũ Minh Tâm yêu cầu cần đổi mới phương pháp tuyên truyền để nâng cao nhận thức của Nhân dân về tác dụng của việc tiêm vắc xin trong phòng, chống dịch bệnh. UBND các xã, phường tổ chức rà soát, lập danh sách số lượng người chưa tiêm đủ liều, phân công nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ, đảng viên tuyên truyền, vận động số người này tích cực tham gia tiêm phòng, để đến 31/3/2022 hoàn thành việc tiêm chủng trên địa bàn thị xã theo chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ngãi; thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế. Trung tâm Y tế thị xã cần tăng cường nhân lực hỗ trợ cho các Trạm y tế những địa phương còn nhiều người chưa tiêm mũi 3. Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng Ban Giám hiệu các trường học trên địa bàn căn cứ vào tình hình dịch bệnh để có biện pháp dạy và học phù hợp.

Thuý Yến

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 542

Tổng số lượt xem: 1231407