Truy cập nội dung luôn

Trường THPT Lương Thế Vinh tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

05/09/2023 14:58    227

Sáng ngày 03/9/2023, Trường THPT Lương Thế Vinh tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường (1993 - 2023).

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Sỹ - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi, lãnh đạo một số Trường THPT trên địa bàn tỉnh. Về phía thị xã Đức Phổ có đồng chí Nguyễn Văn Công - Phó Chủ tịch HĐND thị xã, đồng chí Võ Thanh Hùng - Phó Chủ tịch UBND thị xã, đồng chí Võ Văn Sáu - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã; lãnh đạo các ban, ngành, hội, đoàn thể ở thị xã; lãnh đạo phường Phổ Văn; Hội phụ huynh học sinh, thầy cô giáo và các thế hệ học sinh nhà trường.

Trường THPT Lương Thế Vinh được thành lập vào năm 1993 với tên gọi Trường PTTH Bán công Đức Phổ. Đến tháng 9/1997, đổi tên thành Trường PTTH Bán công Lương Thế Vinh, đóng tại địa bàn xã Phổ Ninh (nay là phường Phổ Ninh). Đến tháng 02/2001, trường đổi tên thành Trường THPT Bán công Lương Thế Vinh. Từ tháng 9/2011, trường chuyển sang hệ công lập với tên gọi Trường THPT Lương Thế Vinh cho đến nay. Năm học 2018 - 2019, Trường được chuyển về cơ sở mới trên địa bàn phường Phổ Văn. 

Ngày đầu thành lập, trường chỉ có 6 thầy cô giáo cơ hữu với 6 lớp học gồm 270 em học sinh. Đến nay, trường có quy mô trên 930 học sinh biên chế thành 24 lớp. Chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao. Từ năm 2010 đến nay, trường có hơn 60 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh và hơn 10 em đạt giải hội thi Khoa học kỹ thuật. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên gồm 66 người, trong đó có 11 giáo viên trên chuẩn, hầu hết còn trẻ, năng động, nhiệt tình, sáng tạo trong công tác dạy học; có nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và cấp toàn quốc. Chi bộ nhà trường nhiều năm đạt trong sạch vững mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm 2020, Trường THPT Lương Thế Vinh vinh dự được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1...

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi Trần Sỹ đã đánh giá cao những kết quả nhà trường đã đạt được trong thời gian qua và lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm cần phải thực hiện trong thời gian đến. Đó là nhà trường phải chủ động bám sát mục tiêu cơ bản của giáo dục và đào tạo trong tình hình mới; thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông mới nhằm hình thành và phát triển cho học sinh những phẩm chất, năng lực, kỹ năng thực hành, kỹ năng giao tiếp trong học tập, rèn luyện. Ban giám hiệu nhà trường cần tiếp tục đổi mới công tác quản trị trong trường học, thực hiện tốt công tác truyền thông về giáo dục để mọi người dân biết được sự phát triển của nhà trường, huy động mọi thành phần trong xã hội cùng tham gia với nhà trường trong công tác giáo dục để đạt hiệu quả cao nhất. Cùng với dạy học, bồi dưỡng tri thức cho học sinh, nhà trường cần quan tâm đến bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước, giáo dục đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống, đa dạng hóa các hình thức học tập cho học sinh. Qua đó, hình thành cho các em học sinh sớm có ý thức trách nhiệm công dân, có tri thức để tự tin bước vào đời. Nhà trường cần tiếp tục xây dựng đội ngũ nhà giáo yêu nghề, thực sự giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, năng động sáng tạo trong tổ chức các hoạt động giáo dục, coi trọng việc nâng cao năng lực, trình độ, đạo đức nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, mỗi thầy giáo, cô giáo vẫn luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo....

Chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Lương Thế Vinh đã thực hiện tốt mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực cho quê hương, đất nước. Với những đóng góp to lớn cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, tập thể Trường THPT Lương Thế Vinh được UBND tỉnh tặng bằng khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của trường trong 30 năm qua. Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng trao tặng giấy khen cho 03 tập thể và 06 cá nhân đạt thành tích tốt trong công tác giảng dạy. Nhà trường trao tặng giấy khen cho 20 cá nhân là cán bộ, giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.

Minh Kỳ-Trung tâm TT-VH-TT thị xã