Truy cập nội dung luôn

Trao tặng học bổng và Tủ sách nhân ái cho Trung tâm GDNN - GDTX thị xã Đức Phổ

02/10/2023 07:50    178

Sáng ngày 01/10/2023, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) thị xã Đức Phổ, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Tỉnh đoàn, Báo Quảng Ngãi phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân Quảng Ngãi, Hội đồng hương Đức Phổ tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao tặng Tủ sách nhân ái và học bổng cho các em học sinh của Trung tâm.

Tham dự chương trình có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Thanh An, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Nguyễn Tiến Dũng, Tổng biên tập Báo Quảng Ngãi Nguyễn Phú Đức, Bí thư Thị ủy Đức Phổ Nguyễn Kiên, Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP. Hồ Chí Minh, nhà báo Trần Đình Vĩnh, Chủ tịch CLB Doanh nhân Quảng Ngãi tại TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Bình cùng các nhà tài trợ, nhà hảo tâm, lãnh đạo Mặt trận, các cơ quan, ban, ngành của thị xã và đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh Trung tâm.

Tại buổi lễ, CLB Doanh nhân Quảng Ngãi tại TP Hồ Chí Minh, Hội đồng hương Đức Phổ tại TP. Hồ Chí Minh và Quỹ học bổng nhà văn, nhà báo Nguyễn Thế Kỷ đã trao tặng 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng cho các em học sinh của Trung tâm GDNN- GDTX thị xã Đức Phổ. Trong đó, 90 suất học bổng dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt; 10 suất học bổng dành cho các em đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Trong khuôn khổ của buổi lễ, Ban tổ chức cũng trao tặng 12 tủ sách nhân ái với hơn 200 đầu sách về các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, kỹ năng sống…cho Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Đức Phổ với mong muốn phát triển mạnh hơn nữa phong trào đọc sách trong nhà trường.

Cũng trong dịp này, Hội đồng hương Đức Phổ tại TP. Hồ Chí Minh cũng dành tặng một sổ tiết kiệm trị giá 25 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Bé, ở phường Phổ Hòa, là hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Những năm qua, CLB Doanh nhân Quảng Ngãi tại TP. Hồ Chí Minh đã thường xuyên kết nối các doanh nghiệp, doanh nhân là người con Quảng Ngãi tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội hướng về quê nhà như: trao tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, học sinh, sinh viên nghèo; hỗ trợ xây dựng nhà ở; khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho hộ nghèo, cận nghèo…Qua đó, góp phần sẻ chia, giúp cho các hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống./.

Thúy Yến – Trung tâm TT-VH-TT thị xã Đức Phổ