Truy cập nội dung luôn

Thị xã Đức Phổ tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

23/12/2023 08:17    192

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2023) và 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2023), sáng ngày 22/12/2023, Ban Chỉ huy quân sự thị xã Đức Phổ tổ chức gặp mặt thân mật giữa lãnh đạo thị xã, đơn vị và cán bộ Quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn thị xã.

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Đại tá Trịnh Công Sơn – Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo Sư đoàn Bộ binh 307, Trung đoàn 887, Trạm Rađa 18. Về phía thị xã Đức Phổ có đồng chí Nguyễn Kiên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Bí thư Đảng ủy quân sự thị xã; đồng chí Bùi Văn Lý – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Đỗ Tâm Hiển – Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Võ Văn Sáu – Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã; lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức Thị ủy; lãnh đạo các ban, ngành, hội, đoàn thể thị xã; các đồng chí nguyên là cán bộ chỉ huy đơn vị qua các thời kỳ; các đồng chí là cán bộ quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn thị xã; lãnh đạo Đồn Biên phòng Sa Huỳnh, Phổ Quang; đại diện các đơn vị Đại đội 120, Đại đội 219, Đại đội nữ Hồng Gấm và đại diện các đơn vị kết nghĩa với Ban Chỉ huy quân sự thị xã.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Kiên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Bí thư Đảng ủy quân sự thị xã đã ôn lại truyền thống hào hùng và những chiến công vang dội của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong suốt 79 năm qua. Đồng chí nhấn mạnh: cùng với sự trưởng thành và lớn mạnh không ngừng của Quân đội Nhân dân Việt Nam, lực lượng vũ trang thị xã Đức Phổ cũng ra đời và phát triển cùng với phong trào đấu tranh cách mạng anh dũng của quân và dân Quảng Ngãi, tiêu biểu là các đơn vị vũ trang trong kháng chiến chống Mỹ như Đại đội 120, Đại đội 219, Đại đội nữ Hồng Gấm Anh hùng.

Với những thành tích đạt được trong các cuộc kháng chiến, quân và dân Đức Phổ cùng 21 tập thể địa phương, đơn vị và 15 cá nhân vinh dự được Nhà nước tặng thưởng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” và có rất nhiều tập thể, cá nhân được tặng thưởng Huân, Huy chương các loại. Tiếp nối truyền thống hào hùng đó, lực lượng vũ trang thị xã Đức Phổ ngày nay đã không ngừng lớn mạnh và luôn phát huy tốt vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác quân sự, quốc phòng của địa phương. 

Nhân buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Thị ủy Đức Phổ gửi lời chúc mừng đến cán bộ Quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn thị xã và toàn thể lực lượng vũ trang thị xã nhân ngày truyền thống của ngành; mong muốn cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang cũng như các đồng chí cán bộ quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đóng góp tích cực vào các lĩnh vực của đời sống xã hội để cùng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân thị xã Đức Phổ thực hiện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Đức Phổ lần thứ XXI đã đề ra.

Cũng tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự thị xã đã thông tin về tình hình thế giới, khu vực, trong nước, trong tỉnh và kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương của lực lượng vũ trang thị xã trong năm 2023; một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Các đồng chí cán bộ Quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn thị xã cũng chia sẻ tình cảm, tâm tư, nguyện vọng gửi đến các cấp, các ngành với mong muốn xây dựng lực lượng vũ trang thị xã nói riêng và kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của thị xã nói chung ngày càng phát triển toàn diện./.

Thúy Yến – Trung tâm TT-VH-TT thị xã Đức Phổ