Truy cập nội dung luôn

Thị xã Đức Phổ phát động phong trào toàn dân luyện tập môn bơi năm 2024

20/05/2024 14:08    198

Hòa chung các hoạt động chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hưởng ứng cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại và Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, ngày 19/5/2024, tại Khu Liên hợp thể thao Bách Bằng, UBND thị xã Đức Phổ tổ chức lễ phát động phong trào toàn dân luyện tập môn bơi, phòng chống đuối nước trẻ em và Giải bơi thiếu niên phong trào lần thứ V năm 2024.

Dự lễ có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thị ủy, Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã, Trung tâm Truyền thông - Văn hóa - Thể thao, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã; lãnh đạo UBND các xã, phường, các huấn luyện viên, các vận động viên tham gia giải; thầy cô giáo và 100 em học sinh của các trường học trên địa bàn thị xã.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của lãnh đạo UBND thị xã, đồng chí Nguyễn Văn Hường, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã đã nêu khái quát ý nghĩa, tầm quan trọng của việc luyện tập môn bơi đối với toàn thể Nhân dân và nhất là đối với trẻ em. Bơi không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn góp phần phòng, chống đuối nước và các tai nạn trong môi trường nước. Đồng chí Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã cũng mong muốn, sau lễ phát động này, mỗi người dân, ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, các em học sinh, thiếu niên, nhi đồng không chỉ tích cực tập luyện thể dục thể thao nói chung, môn bơi nói riêng mà còn là tuyên truyền viên tích cực vận động gia đình, người thân, bạn bè của mình cùng rèn luyện thể dục thể thao và trang bị các kiến thức, kỹ năng bơi, phòng, chống đuối nước.

Ngay sau buổi lễ phát động, Trung tâm Truyền thông – Văn hóa – Thể thao thị xã Đức Phổ tổ chức Giải bơi thiếu niên phong trào thị xã lần thứ V năm 2024. Tham gia giải bơi lần này có 13 đội, đến từ 12 xã, phường và 01 Câu lạc bộ trên địa bàn thị xã với hơn 100 vận động viên. Các vận động viên chia thành các nhóm nam - nữ theo lứa tuổi, tham gia thi đấu ở các cự ly: 25m, 50m và 100 m.

Kết quả, Ban tổ chức trao 64 giải cho các vận động viên xuất sắc ở các nội dung bơi, gồm 16 Huy chương vàng, 16 Huy chương bạc và 32 Huy chương đồng. Về giải toàn đoàn: Phường Nguyễn Nghiêm xuất sắc giành giải Nhất; phường Phổ Ninh giành giải Nhì; phường Phổ Thạnh và xã Phổ An đồng giải Ba.

 

Dịp này, Ban Tổ chức Giải bơi cũng kêu gọi xã hội hóa từ nguồn hỗ trợ của Công ty TNHH Đầu tư Thái Nguyên, trao tặng 32 suất quà cho các vận động viên tham gia vòng chung kết nhưng không đạt giải ở các nội dung bơi./.

Thúy Yến – Trung tâm TT-VH-TT thị xã Đức Phổ