Truy cập nội dung luôn

Thị xã Đức Phổ họp triển khai công tác phòng chống dịch Covid 19 thời gian đến

14/01/2022

Chiều ngày 12/01/2021, UBND thị xã Đức Phổ tổ chức cuộc họp với Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch bệnh Covid-19 thị xã để triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian đến. Cuộc họp do đồng chí Võ Thanh Hùng - Uỷ viên Ban Thường vụ Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ chủ trì.

Dự họp có Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã; Chủ tịch UBND xã, phường, Trưởng hoặc phụ trách Trạm Y tế các xã, phường; lãnh đạo Bệnh xá Đặng Thùy Trâm, Phổ Cường.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Phòng Y tế thị xã đã báo cáo tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã. Theo đó, từ năm 2021 đến ngày 12/01/2022, trên địa bàn thị xã có tổng cộng 632 F0. Trong đó có 03 trường hợp tử vong, 575 trường hợp khỏi bệnh, 05 trường hợp đang điều trị tại các cơ sở điều trị, 49 trường hợp đang điều trị tại nhà. Về công tác tiêm vắc xin: tính đến ngày 11/01/2022, đối với người từ 18 tuổi trở lên có 83.837 người tiêm mũi 1 đạt tỉ lệ 98,3%; 79.320 người tiêm mũi 2 đạt tỉ lệ 93%; 2.527 người tiêm mũi nhắc lại. Đối với trẻ từ 12-17 tuổi: có 10.535 người được tiêm mũi 1 đạt tỉ lệ 96,4%; 2.057 người được tiêm mũi 2…

Cũng tại cuộc họp, lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, đơn vị và lãnh đạo UBND, Trạm Y tế các xã, phường đã thảo luận một số vấn đề quan trọng trong công tác phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn thị xã như khó khăn trong việc cập nhập dữ liệu trên phần mềm quản lý tiêm chủng; việc quản lý, chăm sóc và điều trị F0 tại nhà còn nhiều bất cập…

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thị xã Võ Thanh Hùng yêu cầu các cơ quan, phòng, ban, đơn vị và UBND, Trạm Y tế các xã, phường cần làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm để đảm bảo hiệu quả cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thị xã, nhất là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Đó là các cơ quan, phòng, ban, đơn vị và UBND, Trạm Y tế các xã, phường cần thường xuyên theo dõi, cập nhập các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của ngành y tế và chính quyền các cấp về công tác phòng, chống dịch Covid -19 để triển khai thực hiện hiệu quả, phù hợp với tình hình mới; giao Trung tâm Y tế thị xã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan và các xã, phường tổ chức tiêm vắc xin cho các đối tượng theo quy định; thống kê, lập danh sách số lượng người trong độ tuổi từ 5-11 tuổi để tiêm vắc xin khi cấp trên phân bổ vắc xin về. UBND các xã, phường chỉ đạo các lực lượng liên quan tăng cường công tác quản lý chặt chẽ công dân từ các tỉnh, thành phố khác về Đức Phổ trong dịp Tết Nguyên đán năm nay; đồng thời, phối hợp với các đơn vị, cơ quan chuyên môn của thị xã, đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong việc cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thường xuyên theo dõi, giám sát các yếu tố dịch tễ để xây dựng phương án phòng ngừa, ứng phó với dịch Covid-19, nhất là đối với các biến thể mới. Phó Chủ tịch UBND thị xã cũng yêu cầu các thành viên của Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thị xã được phân công phụ trách các xã, phường cần tăng cường hơn nữa trong việc theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn địa phương mình phụ trách trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán năm nay./.

Thúy Yến – Trung tâm TT-VH-TT thị xã Đức Phổ

Tài liệu đính kèm: Thị xã Đức Phổ họp triển khai công tác phòng chống dịch Covid 19 thời gian đến.doc

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 542

Tổng số lượt xem: 1231407