Truy cập nội dung luôn

Thị Đoàn tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

27/07/2023 10:09    172

Đêm ngày 26/7/2023, tại Khu tưởng niệm liệt sĩ thị xã Đức Phổ, Thị Đoàn Đức Phổ tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023).

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Võ Thanh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Nguyễn Thị Kiều - Phó Chủ tịch HĐND thị xã, đại diện lãnh đạo Mặt trận và một số ban, ngành, hội, đoàn thể ở thị xã cùng lãnh đạo phường Nguyễn Nghiêm và 170 đoàn viên, thanh niên.

Đại diện Thị Đoàn Đức Phổ bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, thương, bệnh binh đã cống hiến cuộc đời mình cho Tổ quốc. Thế hệ trẻ Đức Phổ luôn tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ và những người có công với nước. Các cấp bộ Đoàn ở Đức Phổ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong công tác đền ơn đáp nghĩa. Đoàn đã thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ các gia đình liệt sĩ, thương, bệnh binh vượt qua khó khăn; tổ chức dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ vào dịp lễ, tết; tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân dịp ngày thương binh, liệt sĩ 27/7 hàng năm. Dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn thị xã đã thực hiện hơn 50 công trình, phần việc thanh niên; phối hợp vận động kinh phí thăm, tặng hàng trăm suất quà, tổ chức các đợt khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người có công với nước.

Tại buổi Lễ, đại diện Thị Đoàn Đức Phổ và chi đoàn điện lực Đức Phổ trao 10 phần quà cho những gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà trị giá 300 nghìn đồng. Cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham dự thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ. Những ngọn nến lung linh bày tỏ lòng thành kính đối với các anh hùng đã hy sinh thân mình cho quê hương, đất nước, cho sự trường tồn của dân tộc Việt Nam./.

Minh Kỳ-Trung tâm TT-VH-TT thị xã