Truy cập nội dung luôn

Tập huấn Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn thị xã năm 2024

12/06/2024 15:08    134

Sáng ngày 11/6/2024, UBND thị xã Đức Phổ tổ chức hội nghị tập huấn Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2024.

Tham dự tập huấn có hơn 200 đại biểu là thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm thị xã Đức Phổ; đại diện lãnh đạo Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên thị xã; đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND và công chức phụ trách chương trình mỗi xã một sản phẩm, đại diện Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên các xã, phường; Chi hội trưởng Chi hội Nông dân, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ các thôn, tổ dân phố; các chủ thể có sản phẩm OCOP và các chủ thể có tiềm năng đạt sản phẩm OCOP.

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu tham dự đã được báo cáo viên của Văn phòng Nông thôn mới tỉnh triển khai nội dung của 4 chuyên đề gồm: Một số nội dung của các văn bản mới về công tác quản lý của các ngành liên quan đến Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP); Quy trình chấm điểm, đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP; Các cơ chế, chính sách về hỗ trợ chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP); Chuyển đổi số trong chương trình OCOP.

 

Bên cạnh đó, báo cáo viên của Văn phòng Nông thôn mới cũng trực tiếp trao đổi, giải đáp các thắc mắc của đại biểu tham dự hội nghị về các vấn đề liên quan đến chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), nhất là các nội dung về phương pháp phát triển sản phẩm OCOP; cách ứng dụng công nghệ thông tin trong quảng bá sản phẩm OCOP; cách marketing hiệu quả để mở rộng thị trường cho sản phẩm OCOP…

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng quản lý, tổ chức, vận hành chương trình và các hoạt động liên quan đến Chương trình OCOP; đồng thời trang bị những kiến thức cần thiết cho các chủ thể tham gia xây dựng mới và duy trì, củng cố, nâng sao sản phẩm OCOP. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả triển khai thực hiện Chương trình OCOP tại địa phương.

Chương trình mỗi xã một sản phẩm (gọi tắt là OCOP) được xem là một trong những nội dung quan trọng để phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống cho người dân. Đối với thị xã Đức Phổ, việc thực hiện chương trình OCOP đã và đang được triển khai rộng khắp. Đến hiện tại, thị xã Đức Phổ có 14 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP. Trong đó, có 03 sản phẩm đạt hạng 04 sao và 11 sản phẩm đạt hạng 03 sao./.

Thúy Yến – Trung tâm TT-VH-TT thị xã Đức Phổ