Truy cập nội dung luôn

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh làm việc với UBND thị xã Đức Phổ

13/09/2023 09:00    50

Sáng ngày 12/9/2023, Đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh do đồng chí Bùi Văn Tiến - Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND thị xã Đức Phổ về việc rà soát, đánh giá giữa kỳ tình hình, kết quả tổ chức triển khai thực hiện các Quyết định, Kế hoạch của UBND tỉnh trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh về phía thị xã Đức Phổ có đồng chí Võ Thanh Hùng - Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND thị xã; Trưởng, Phó Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã; Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông - Văn hóa - Thể thao thị xã.

Thời gian qua, việc triển khai tổ chức thực hiện các văn bản của Trung ương, của Tỉnh về văn hóa, thể thao và du lịch được các cấp ủy, chính quyền từ thị xã đến cơ sở nghiêm túc quán triệt, triển khai thực hiện. Công tác phát triển văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn được chú trọng thực hiện và đạt được nhiều kết quả; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và du lịch trên địa bàn diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia như: hằng năm tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước ở trẻ em…; phối hợp với các sở, ngành của tỉnh tổ chức một số hoạt động, lễ hội như Lễ hội ẩm thực, đua thuyền, chương trình “Bước chạy mùa xuân”… nhằm giới thiệu, quảng bá Di tích Quốc gia đặc biệt Văn hóa Sa Huỳnh.

Bên cạnh đó, công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống trên địa bàn thị xã cũng luôn được quan tâm; các thiết chế văn hóa, thể thao từng bước được đầu tư hoàn thiện, trở thành điểm sinh hoạt văn hóa, thể thao thu hút đông đảo người dân tham gia. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với các phong trào thi đua ở địa phương ngày càng đi vào chiều sâu. Các chỉ tiêu về văn hóa, thể thao đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra.

Tại buổi làm việc, các đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận về một số vấn đề liên quan đến công tác văn hóa, thể thao và du lịch như việc đầu tư cơ sở hạ tầng, các thiết chế văn hóa, thể thao; việc bảo tồn và phát triển các loại hình nghệ thuật truyền thống của quê hương Đức Phổ như sắc bùa, bả trạo, bài chòi; công tác gia đình trên địa bàn, nhất là việc xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, phòng chống bạo lực gia đình…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bùi Văn Tiến nhấn mạnh thời gian qua, việc phối hợp, kết hợp giữa Sở và thị xã Đức Phổ trong các mặt công tác rất chặt chẽ và thị xã Đức Phổ cũng đã đạt được những kết quả tích cực trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Trong thời gian tới, đồng chí Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đề nghị thị xã Đức Phổ cần triển khai thực hiện tốt hơn nữa các văn bản của Trung ương, tỉnh về văn hóa, thể thao và du lịch. Trong đó, chú trọng việc xây dựng kế hoạch để phát triển các loại hình du lịch gắn với các địa danh về văn hóa, lịch sử trên địa bàn; tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng, huy động nguồn vốn xã hội hóa trong phát triển văn hóa, văn nghệ, du lịch; nhân rộng các câu lạc bộ về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao… nhằm góp phần từng bước nâng cao đời sống tinh thần cho người dân./.

Thúy Yến – Trung tâm TT-VH-TT thị xã Đức Phổ