Truy cập nội dung luôn

Quảng Ngãi tổ chức chương trình Famtrip với chủ đề: “Du lịch cộng đồng, OCOP - Kết nối thiên nhiên, văn hóa"

22/11/2023 08:13    93

Nhằm giới thiệu, quảng bá điểm đến và sản phẩm du lịch, dịch vụ của tỉnh Quảng Ngãi tới các doanh nghiệp lữ hành trong cả nước, trong ba ngày từ 17 đến 19/11/2023, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch Quảng Ngãi tổ chức Chương trình Famtrip với nội dung: “Du lịch cộng đồng, OCOP - Kết nối thiên nhiên, văn hóa”. Chương trình thu hút hơn 30 doanh nghiệp đến từ các thị trường Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Các đơn vị đã tham quan, trải nghiệm các điểm đến như: Bàu Cá Cái, rừng dừa nước Tịnh Khê, Khu Chứng tích Sơn Mỹ, Di tích quốc gia đặc biệt Văn hóa Sa Huỳnh,…Ngoài ra, các doanh nghiệp tham gia trải nghiệm các hoạt động cộng đồng, thăm quan các làng nghề truyền thống và thực hiện các hoạt động du lịch sinh thái như nấu ăn, làm gốm, trồng rau…

Tại Đức Phổ, các doanh nghiệp đã được tham quan, tìm hiểu các điểm: làng gốm Phổ Khánh, Di tích quốc gia đặc biệt Văn hóa Sa Huỳnh, làng cổ Gò Cỏ.

Sau 03 ngày tham gia đoàn Famtrip, các doanh nghiệp lữ hành đều nhận định Quảng Ngãi có tiềm năng rất lớn để phát triển các loại hình du lịch cộng đồng, OCOP. Chương trình famtrip “Du lịch cộng đồng, OCOP - Kết nối thiên nhiên, văn hóa Quảng Ngãi” là một cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu và khám phá những địa điểm du lịch mới, đồng thời góp phần hỗ trợ cho cộng đồng địa phương Quảng Ngãi phát triển du lịch bền vững./.

Hoài Tâm – Trung tâm TT-VH-TT thị xã Đức Phổ