Truy cập nội dung luôn

Phường Phổ Quang tháo dỡ vật kiến trúc xây dựng trái phép

31/08/2023 16:11    40

Sáng ngày 31/7/2023, UBND phường Phổ Quang tiến hành tháo dỡ vật kiến trúc xây dựng trên khu đất thực hiện Dự án Khu dân cư vùng 1, tổ dân phố Hải Tân.

Trước đây, khu đất này được UBND xã Phổ Quang (nay là UBND phường Phổ Quang) cho gia đình ông Hoàng Quốc Lạc và 7 hộ dân khác thuê để nuôi tôm với thời hạn 10 năm, từ năm 1989 đến năm 1999. Đến hết thời hạn, UBND phường không tiếp tục cho thuê và yêu cầu dừng việc nuôi tôm vì gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân địa phương. Sau đó, những hộ dân này gửi đơn khiếu nại đến chính quyền các cấp và khởi kiện ra tòa. Chính quyền và Tòa án các cấp phán quyết khu đất nêu trên thuộc quyền quản lý của Nhà nước, do UBND phường Phổ Quang trực tiếp quản lý chứ không thuộc quyền sở hữu của 8 hộ dân nêu trên. Do đó, UBND phường yêu cầu hộ gia đình ông Lạc tháo dỡ căn chòi xây dựng trên khu đất này nhưng ông không chấp hành. Vì vậy, chính quyền phường tiến hành tháo dỡ để thực hiện Dự án Khu dân cư vùng 1, tổ dân phố Hải Tân.

Ông Võ Văn Xinh - Chủ tịch UBND phường Phổ Quang cho biết: Gia đình ông Hoàng Quốc Lạc có người thân là liệt sĩ và Mẹ Việt Nam anh hùng. Thời gian qua, chính quyền địa phương đã quan tâm, thực hiện đầy đủ các chế độ ưu đãi đối với gia đình người có công theo quy định. Nhà nước cũng đã hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà lưu niệm để thờ Mẹ Việt Nam anh hùng và các liệt sĩ trong gia đình./.

Minh Kỳ-Trung tâm TT-VH-TT thị xã