Truy cập nội dung luôn

Phụ nữ thị xã Đức Phổ sôi nổi hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2024

08/03/2024 09:50    203

Những ngày đầu tháng 3, phụ nữ thị xã Đức Phổ sôi nổi với các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2024 do Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam phát động.

Thời gian hưởng ứng Tuần lễ áo dài của phụ nữ thị xã Đức Phổ là từ ngày 01/3 đến ngày 8/3 và đồng loạt vào ngày 8/3/2024 với một số hoạt động thiết thực như mặc áo dài các ngày làm việc; Chụp ảnh mặc áo dài đưa lên các trang Fanpage của Hội; Tổ chức đồng diễn dân vũ trong trang phục áo dài…nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi cơ quan, công sở, trường học nhằm tạo khí thế vui tươi tại nơi làm việc cũng như trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ.

“Tuần lễ Áo dài” là một trong những hoạt động thường niên được Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động trên toàn quốc nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của áo dài Việt. Qua đó, góp phần tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống, văn hóa, xã hội. Vì thế, vào mỗi dịp tháng 3 hàng năm, “Tuần lễ Áo dài” đã được hội viên, phụ nữ hưởng ứng tích cực, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cũng như góp phần khơi dậy tình yêu, niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy giá trị di sản Áo dài và quảng bá văn hóa, đất nước, con người Việt Nam nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng đến gần gũi hơn với đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.

Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (8/3/1910 – 8/3/2024)  và 1984 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng./.

Thúy Yến – Trung tâm TT-VH-TT thị xã Đức Phổ