Truy cập nội dung luôn

Phổ Phong hỗ trợ bảo vệ thi công dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua địa bàn

15/09/2023 12:53    213

Ngày 14/9/2023, UBND xã Phổ Phong tổ chức hỗ trợ bảo vệ thi công để giải phóng mặt bằng dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua địa bàn. Tham gia hỗ trợ bảo vệ có đại diện một số ban, ngành ở thị xã, lực lượng công an cùng chính quyền địa phương.

Theo kế hoạch, lực lượng chức năng hỗ trợ bảo vệ đơn vị thi công giải phóng mặt bằng 8 thửa đất trên địa bàn. Những thửa đất này do UBND xã Phổ Phong quản lý nhưng 3 hộ dân tự ý chiếm dụng trái phép. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi đã nhiều lần phối hợp với chính quyền địa phương mời các hộ dân để vận động, giải thích nguồn gốc đất, các quy định của pháp luật cũng như quyền và nghĩa vụ của công dân, các chế độ, chính sách liên quan đến đất đai. UBND xã Phổ Phong đã ban hành thông báo về việc đề nghị hộ gia đình thu hoạch cây cối, hoa màu trên đất để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công nhưng cả 3 hộ dân vẫn không thực hiện. Trước tình hình trên, UBND xã Phổ Phong tổ chức hỗ trợ bảo vệ thi công nhằm đảm bảo tiến độ thi công đề ra và phù hợp với quy định của pháp luật.
Tại hiện trường, đơn vị thi công đã sử dụng phương tiện cơ giới đốn hạ cây cối trên thửa đất có trồng cây lâu năm, san ủi bóc lớp đất thực bì chuyển đến nơi khác trước khi xây dựng công trình./.

Minh Kỳ-Trung tâm TT-VH-TT thị xã