Truy cập nội dung luôn

Phổ Nhơn thu dọn cây cối và hoa màu bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công xây dựng cao tốc Bắc - Nam

21/09/2023 15:26    230

Ngày 21/9/2023, UBND xã Phổ Nhơn đã huy động lực lượng và phương tiện thu dọn cây cối, hoa màu trên các thửa đất của 23 hộ gia đình ở thôn Phước Lợi để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông đoạn qua địa bàn.

Trong đó, có nhiều thửa đất hộ dân đã nhận tiền đền bù, hỗ trợ và một số thửa đang xảy ra tranh chấp và 1 số thửa đất do UBND xã quản lý bị người dân chiếm dụng trái phép. Trong quá trình thu dọn, có 2 hộ dân nêu ý kiến thắc mắc nhưng sau khi nghe lãnh đạo UBND xã giải thích những quy định liên quan đến đất đai thì họ đã chấp thuận với phương án của chính quyền địa phương.

Trước đó, chính quyền xã Phổ Nhơn phối hợp với đơn vị liên quan nhiều lần tuyên truyền, vận động người dân thu dọn cây cối, hoa màu để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Cơ quan chức năng đã 2 lần phát hành thông báo gửi đến tận hộ gia đình, phát thanh trên sóng Đài truyền thanh xã, niêm yết công khai tại điểm sinh hoạt văn hóa thôn Phước Lợi. Qua đó, nhiều hộ dân đã thu dọn cây cối, hoa màu trên đất theo yêu cầu của đơn vị chức năng. Tuy nhiên, vẫn còn 23 hộ dân chưa chấp hành. Do vậy, UBND xã phải huy động lực lượng thu dọn để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công nhằm đảm bảo tiến độ đề ra./.

Minh Kỳ-Trung tâm TT-VH-TT thị xã