Truy cập nội dung luôn

Phát động ký cam kết bảo vệ môi trường trên địa bàn phường Phổ Thạnh

28/08/2023 15:16    25

Ngày 27/8/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Đức Phổ phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội thị xã tổ chức Lễ phát động ký cam kết bảo vệ môi trường trên địa bàn phường Phổ Thạnh.

Trước đó, ngày 16/8/2023, UBND thị xã Đức Phổ đã phát động ra quân dọn vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn thị xã, trong đó, lấy Phổ Thạnh làm địa phương làm điểm. Từ đó đến nay, với sự chung tay ra quân của các lực lượng cũng như cán bộ, Nhân dân trong phường, tình trạng rác thải trên địa bàn phường Phổ Thạnh đã cơ bản được thu dọn và xử lý. UBND phường Phổ Thạnh cũng quy định các điểm để người dân trên địa bàn phường tập kết rác, sau đó đưa đi xử lý, tránh tình trạng người dân vứt rác bừa bãi ra môi trường.

Tại buổi lễ phát động ký cam kết bảo vệ môi trường, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam, Hội LHPN thị xã Đức Phổ và lãnh đạo phường Phổ Thạnh đã kêu gọi cán bộ và đặc biệt là Nhân dân phường Phổ Thạnh hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường bằng những việc làm thiết thực như phân loại và xử lý rác thải ngay từ hộ gia đình, hạn chế sử dụng đồ nhựa và túi nilong trong sinh hoạt hằng ngày, tập kết rác đúng nơi quy định... Tất cả cùng hành động vì một môi trường “sáng - xanh - sạch - đẹp”.

Phát biểu hưởng ứng tại buổi Lễ, đại diện người dân phường Phổ Thạnh thể hiện quyết tâm của người dân địa phương cùng chung tay với chính quyền, thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ môi trường, bởi bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ cuộc sống, bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mỗi người.

Ngay sau phát động, lần lượt các hộ dân trên địa bàn phường Phổ Thạnh đã tiến hành ký cam kết trong việc tham gia bảo vệ môi trường, không vứt rác thải bừa bãi gây ô nhiễm môi trường.

Dịp này, Ban Tổ chức chương trình cũng đã trao tặng giỏ nhựa đi chợ cho các hộ gia đình với mục đích hạn chế việc người dân sử dụng và xả thải túi nilong ra môi trường./.

Thúy Yến – Trung tâm TT-VH-TT thị xã Đức Phổ