Truy cập nội dung luôn

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn thị xã Đức Phổ diễn ra an toàn nghiêm túc

28/06/2024 16:48    85

Trong hai ngày 27 và 28/6/2024, hơn 1.280 thí sinh trên địa bàn thị xã Đức Phổ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Theo đánh giá của đa số các thí sinh tham gia dự thi, năm nay, đề thi 2 môn Ngữ văn, Tiếng Anh và các môn thuộc 2 tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội tương đối vừa sức, đa số kiến thức đều tập trung trong chương trình đã học hoặc chương trình ôn tập. Riêng đề thi môn Toán có tính phân loại cao. Đối với môn Toán, từ câu 1 đến câu 40 ở mức độ nhận biết, thông hiểu, không khó để các bạn đạt 7 điểm. Các câu còn lại ở mức độ vận dụng và vận dụng cao, có tính phân loại cao để xét tuyển đại học.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, toàn thị xã Đức Phổ có hơn 1.280 thí sinh tham gia dự thi tại 3 điểm thi gồm Trường THPT số 1 Đức Phổ, Trường THPT số 2 Đức Phổ, Trường THPT Lương Thế Vinh. Theo đánh giá của 3 điểm thi, kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, không có bất kỳ sự cố nào xảy ra. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại 3 điểm thi được tổ chức triển khai hiệu quả, nghiêm túc.

Hiện công tác chấm thi đang được triển khai theo quy định. Trong đó, môn thi tự luận sẽ do các giáo viên chấm điểm; các môn trắc nghiệm, chấm theo phần mềm của Bộ Giáo dục và Đào tạo./.

Thúy Yến – Trung tâm TT-VH-TT thị xã Đức Phổ