Truy cập nội dung luôn

Khảo sát thực địa và họp kiểm tra tiến độ Dự án Hệ thống thoát nước khu vực đô thị (từ cầu Bàu đến sông Rớ)

18/12/2023 15:30    140

Chiều ngày 15/12/2023, đồng chí Trần Ngọc Sang – Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì buổi khảo sát thực địa và họp kiểm tra tiến độ, giải quyết các vướng mắc liên quan đến Dự án Hệ thống thoát nước khu vực đô thị (từ cầu Bàu đến sông Rớ).

Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các cơ quan liên quan ở thị xã; đại diện lãnh đạo Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh, chi nhánh thị xã Đức Phổ; lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thị xã và các bộ phận liên quan; đại diện lãnh đạo UBND các Phường Nguyễn Nghiêm, Phổ Hòa, Phổ Minh; các Nhà thầu thi công, tư vấn giám sát Dự án.

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thị xã, tính đến ngày 14/12/2023, tiến độ thực hiện Dự án đạt khoảng 48,75% khối lượng hợp đồng, chậm tiến độ so với bảng tiến độ thi công tổng thể được duyệt khoảng 12 ngày. Tiến độ giải ngân theo yêu cầu còn chậm so với nguồn vốn được phân bổ. Nguyên nhân là do cán bộ kỹ thuật tại hiện trường còn thiếu, dẫn đến một số hạng mục thi công không được thẩm mỹ và luôn bị chậm so với kế hoạch đề ra; thời điểm vào mùa mưa nên bị hạn chế không thi công được…

Qua khảo sát thực tế và làm việc với các cơ quan, đơn vị liên quan, Phó Chủ tịch UBND thị xã Trần Ngọc Sang yêu cầu chủ đầu tư và các đơn vị thi công huy động tối đa nhân lực, phương tiện để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án và phải giải ngân 100% vốn của Dự án được phân bổ năm 2023; đồng thời, phải đảm bảo chất lượng công trình; trong quá trình thi công phải đảm bảo vệ sinh môi trường cũng như hoàn trả lại hệ thống kênh mương cho các phường có liên quan để đảm bảo sản xuất nông nghiệp của người dân. UBND các Phường Nguyễn Nghiêm, Phổ Minh, Phổ Hòa tăng cường việc phối hợp trong công tác tuyên truyền, vận động người dân đồng thuận nhận tiền bồi thường để bàn giao mặt bằng cho Dự án…

Dự án Hệ thống thoát nước khu vực đô thị (từ cầu Bàu đến sông Rớ) có tổng mức đầu tư 170 tỷ đồng với mục tiêu là khơi thông dòng chảy, đảm bảo thoát lũ để khắc phục tình trạng ngập úng, giảm bớt thiệt hại do mưa lũ gây ra và xây dựng bờ kè bảo vệ khu dân cư của các phường Phổ Minh - Phổ Hòa - Nguyễn Nghiêm; đồng thời, cải tạo cảnh quan môi trường, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Dự án dự kiến hoàn thành vào tháng 11/2024./.

Thúy Yến – Trung tâm TT-VH-TT thị xã Đức Phổ