Truy cập nội dung luôn

Khánh thành đình Vĩnh An và hỗ trợ xây dựng nhà ở, trao tặng 150 suất quà cho hoàn cảnh khó khăn xã Phổ Khánh

31/07/2022

Sáng ngày 30/7/2022, tại thôn Vĩnh An, xã Phổ Khánh, Hội đồng hương xã Phổ Khánh tại Thành phố Hồ Chí Minh và các nhà hảo tâm đã phối hợp với UBND xã Phổ Khánh tổ chức lễ khánh thành các hạng mục Đình thôn Vĩnh An và hỗ trợ xây dựng nhà ở, trao tặng quà cho đối tượng chính sách và hộ nghèo trên địa bàn xã.

Dự buổi lễ có đại diện Ban Liên lạc Hội đồng hương Phổ Khánh tại Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Đỗ Tâm Hiển - Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các hội, đoàn thể xã Phổ Khánh và đông đảo cán bộ, Nhân dân các thôn trên địa bàn xã.

Đình thôn Vĩnh An được khởi công xây mới từ năm 2018 với diện tích 1500m2 với các hạng mục như tường rào, cổng ngõ, nhà Hội, nhà vệ sinh, nhà lục giác, bê tông sân đình… và mua sắm trang thiết bị với tổng kinh phí hơn 4 tỷ đồng, do Hội đồng hương Phổ Khánh tại Thành phố Hồ Chí Minh và cán bộ, nhân dân thôn Vĩnh An đóng góp.

Đình thôn Vĩnh An là nơi ghi danh của 20 Mẹ Việt Nam anh hùng và 98 liệt sĩ của thôn; là nơi hội tụ các lễ hội của Nhân dân trong thôn và cũng là điểm đến tâm linh, văn hóa của mỗi người dân thôn Vĩnh An, nhất là đối với những người con xa quê, mỗi khi có dịp trở về quê hương.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ Đỗ Tâm Hiển đã trao Giấy khen cho cá nhân ông Huỳnh Quang Tâm - thành viên Hội đồng hương Đức Phổ tại Thành phố Hồ Chí Minh vì đã có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội tại thị xã, nhất là xã Phổ Khánh.

Cũng tại buổi lễ, Hội đồng hương xã Phổ Khánh tại Thành phố Hồ Chí Minh đã trao hỗ trợ xây dựng 02 căn nhà tình nghĩa cho hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Phổ Khánh, mỗi hộ được hỗ trợ 80 triệu đồng; trao tặng 150 suất quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và hộ nghèo trên địa bàn xã, mỗi suất quà là 01 triệu đồng tiền mặt./.

Thúy Yến – Trung tâm TT-VH-TT thị xã Đức Phổ

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 542

Tổng số lượt xem: 1231407