Truy cập nội dung luôn

Hội LHPN thị xã Đức Phổ tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ thị xã lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2021-2026

07/06/2024 16:28    47

Sáng ngày 07/6/2024, Hội LHPN thị xã Đức Phổ tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ thị xã lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Na - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Công -  Phó Chủ tịch HĐND thị xã; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, hội, đoàn thể của thị xã; lãnh đạo Đảng uỷ các xã, phường; Đồn Biên Phòng Sa Huỳnh, Đồn Biên Phòng Phổ Quang; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN thị xã khóa XVII; Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, phường, Hội Phụ nữ Công An thị xã và các tập thể, cá nhân tiêu biểu được nhận khen thưởng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác hội và phong trào phụ nữ, tình hình thực hiện nghị quyết từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Trên địa bàn thị xã hiện có 16 cơ sở Hội phụ nữ với 83 Chi hội, 384 tổ; tổng số hội viên trên địa bàn thị xã hiện có 22.433 chị. Trong nửa nhiệm kỳ qua, 100% cán bộ Hội, 80% hội viên phụ nữ học tập các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các văn bản của thị xã và của Hội; có 16/16 cơ sở Hội thành lập Câu lạc bộ, hội nhóm và duy trì các hoạt động thể dục thể thao... thu hút hội viên phụ nữ tham gia tạo phong trào thi đua sôi nổi tại địa phương; có 15/15 cơ sở Hội đăng ký và thực hiện công trình/phần việc, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Các cơ sở Hội đã giúp 265 hộ có phụ nữ thoát nghèo, cận nghèo. 100% cán bộ Hội chuyên trách cấp huyện, xã sử dụng thành thạo phần mềm quản lý hội viên, có 63/83 cán bộ Chi hội đã ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động và sinh hoạt Hội, đạt 75,9%. Thành lập 66 mô hình và 12 Câu lạc bộ với trên 2.000 thành viên; xây dựng 04 mô hình kinh tế hộ gia đình. Hội LHPN thị xã và cơ sở nhận đỡ đầu 33 cháu và kết nối với tỉnh nhận đỡ đầu 10 cháu, với mức hỗ trợ từ 200.000 - 1.000.000đồng/tháng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Na - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua của các cấp Hội phụ nữ thị xã. Mặc dù trong nửa nhiệm kỳ đầu có rất nhiều khó khăn, thách thức của đại dịch Covid-19 nhưng các cấp Hội trong toàn thị xã luôn đoàn kết, sáng tạo, chủ động triển khai phong trào thi đua, các cuộc vận động và các nhiệm vụ công tác Hội đạt được nhiều kết quả nổi bật, phong trào phụ nữ ngày càng phát triển sâu rộng, thu hút các tầng lớp phụ nữ tham gia, các chỉ tiêu nhiệm kỳ cơ bản đều đạt và vượt so với mục tiêu Nghị quyết. Đồng chí cũng đề nghị Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội LHPN thị xã tiếp tục đánh giá, rà soát và xây dựng kế hoạch để thực hiện hiệu quả hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu đến cuối nhiệm kỳ đại hội; tiếp tục chỉ đạo xây dựng các mô hình, cách làm hay, các gương điển hình trên các lĩnh vực, đặc biệt về khởi nghiệp, làm kinh tế giỏi, chương trình mẹ đỡ đầu, phát triển đảng trong hội viên, phụ nữ.

Cũng tại hội nghị, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã đã  tặng giấy khen cho 9 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội giữa nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Hoài Tâm – Trung tâm TT-VH-TT thị xã Đức Phổ