Truy cập nội dung luôn

Chủ tịch UBND thị xã làm việc với phường Nguyễn Nghiêm

11/05/2022

Chiều ngày 09/5/2022, đồng chí Vũ Minh Tâm - Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ và Đoàn công tác của UBND thị xã đã có buổi làm việc với phường Nguyễn Nghiêm.

Tham dự buổi làm việc còn có đồng chí Võ Minh Vương - Phó Chủ tịch UBND thị xã, lãnh đạo một số phòng, ban ở thị xã; tập thể lãnh đạo UBND phường Nguyễn Nghiêm và các thành phần có liên quan.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo phường báo cáo kết quả xây dựng, chỉnh trang đô thị và thu hút thương mại, dịch vụ giai đoạn 2016 - 2020 và những khó khăn, vướng mắc. Theo đó, những năm qua, cùng với sự quan tâm của tỉnh và thị xã, phường đã tập trung nhiều nguồn lực để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng. Qua đó đã đạt được những kết quả quan trọng. Hạ tầng giao thông đô thị có bước phát triển mạnh. Hạ tầng công nghiệp, thương mại được xã hội hóa đầu tư và có bước chuyển biến tích cực. Hạ tầng điện, giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao được đầu tư xây mới và cải tạo, nâng cấp, mở rộng. Cơ cấu kinh tế phát triển theo chiều hướng tăng tỷ trọng công nghiệp - xây dựng và thương mại - dịch vụ. Môi trường văn hóa, nếp sống đô thị từng bước được cải thiện theo hướng văn minh, hiện đại. Đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được nâng cao, tạo nhiều việc làm mới, đảm bảo an sinh xã hội. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn những hạn chế nhất định. Đó là đầu tư kết cấu hạ tầng thiếu đồng bộ, tính kết nối chưa cao. Kinh tế phát triển chưa tương xứng trung tâm thị xã Đức Phổ. Chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động còn chậm... Lãnh đạo phường Nguyễn Nghiêm cũng đã nêu những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị cấp trên xem xét, giúp đỡ để tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn trong thời gian đến.

Đại biểu tham dự buổi làm việc cho rằng, cần mở rộng diện tích một số trường học, xây dựng cơ sở vật chất để nâng cao chất lượng giáo dục. Cơ quan chức năng cần phân luồng, yêu cầu xe khách và xe có tải trọng lớn lưu thông trên tuyến đường tránh phía đông chứ không vào các tuyến đường trên địa bàn phường nhằm hạn chế tai nạn giao thông. Đầu tư xây dựng phải theo đúng quy hoạch, giảm thiểu tình trạng điều chỉnh quy hoạch đã được phê duyệt; cần chú trọng việc cung cấp nước sinh hoạt cho Nhân dân trong thời gian đến; xây dựng, cải tạo hệ thống thoát nước phù hợp để tránh tình trạng ngập úng vào mùa mưa; chú trọng việc xử lý nước thải; tập trung thu hút đầu tư vào thương mại - dịch vụ...

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Vũ Minh Tâm - Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận những kết quả mà phường Nguyễn Nghiêm đạt được trong thời gian qua và chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần phải khắc phục. Chủ tịch UBND thị xã cũng lưu ý những nhiệm vụ trọng tâm mà phường cần thực hiện trong thời gian đến. Đó là Chính quyền phường cần chủ động phối hợp với các phòng, ban liên quan ở thị xã tạo nguồn thu hợp lý để thanh toán khoản nợ đầu tư xây dựng; khảo sát, đề xuất việc nâng cấp, di dời và xây mới nhà văn hóa Tổ dân phố 5 và Tổ dân phố 3 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sinh hoạt, hội họp; đề xuất UBND thị xã xem xét hỗ trợ kinh phí xây dựng hệ thống thoát nước nhằm tránh tình trạng ngập nước khi mưa lũ. Các phòng, ban chức năng của thị xã tích cực phối hợp với phường Nguyễn Nghiêm khảo sát hệ thống thoát nước trên địa bàn. UBND phường Nguyễn Nghiêm chỉ đạo công an phường tăng cường tuần tra, xử lý những trường hợp lấn chiếm lòng, lề đường. Các phòng, ban chủ động phối hợp với phường Nguyễn Nghiêm khẩn trương giải quyết những vướng mắc nhằm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của phường trong thời gian đến./.

Thúy Yến – Trung tâm TT-VH-TT thị xã Đức Phổ

Tài liệu đính kèm: Chủ tịch UBND thị xã làm việc với phường Nguyễn Nghiêm.doc

Tin liên quan

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 542

Tổng số lượt xem: 1231407