Truy cập nội dung luôn

Chủ tịch UBND thị xã kiểm tra tiến độ thi công một số dự án trên địa bàn

07/09/2023 13:57    221

Chiều ngày 06/9/2023, đồng chí Đỗ Tâm Hiển – Chủ tịch UBND thị xã đã có buổi đi kiểm tra thực tế tiến độ thi công một số dự án trên địa bàn thị xã. Cùng đi có lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thị xã, Văn phòng HĐND và UBND thị xã.

Chủ tịch UBND thị xã đã đi kiểm tra, nghe đại diện chủ đầu tư và các đơn vị thi công đã báo cáo sơ lược tiến độ thi công của 02 dự án: Hồ chứa nước Bàu Đen và Hệ thống thoát nước khu vực đô thị (từ cầu Bàu đến sông Rớ). Đây là 02 dự án do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thị xã làm chủ đầu tư.

Dự án: Hồ chứa nước Bàu Đen có tổng mức đầu tư 75 tỷ đồng với mục tiêu là cấp nước tưới cho 80ha đất sản xuất nông nghiệp; đồng thời, tạo nguồn cấp nước sinh hoạt cho các hộ dân thôn Bàn Thạch, xã Phổ Cường hiện đang sinh sống và sản xuất trong khu vực hạ lưu cụm đầu mối. Tính đến ngày 06/9/2023, khối lượng thi công đã hoàn thành đạt tỷ lệ 93% giá trị hợp đồng, giá trị nguồn vốn giải ngân đạt 96% so với nguồn vốn được cấp, Chủ tịch UBND thị xã đề nghị phải hoàn thành dự án trong tháng 9/2023.

Dự án: Hệ thống thoát nước khu vực đô thị (từ cầu Bàu đến sông Rớ) có tổng mức đầu tư 170 tỷ đồng với mục tiêu là khơi thông dòng chảy, đảm bảo thoát lũ để khắc phục tình trạng ngập úng, giảm bớt thiệt hại do mưa lũ gây ra và xây dựng bờ kè bảo vệ khu dân cư của các phường: Phổ Minh, Phổ Hòa, Nguyễn Nghiêm; đồng thời, cải tạo cảnh quan môi trường, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tính đến ngày 06/9/2023, tiến độ thực hiện dự án đạt khoảng 31,3% khối lượng hợp đồng, đạt tiến độ so với hợp đồng, dự kiến hoàn thành vào tháng 11/2024.

Qua kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND thị xã Đỗ Tâm Hiển yêu cầu chủ đầu tư và các đơn vị thi công huy động tối đa nguồn nhân lực, vật lực và phương tiện để đẩy nhanh tiến độ thực hiện 02 dự án đúng thời gian quy định và đảm bảo chất lượng công trình; đồng thời, nghiên cứu các giải pháp thi công phù hợp, nhất là trong mùa mưa lũ sắp đến nhằm đảm bảo an toàn cho công trình./.

Thúy Yến – Trung tâm TT-VH-TT thị xã Đức Phổ