Truy cập nội dung luôn

Chi bộ Trường THPT số 2 Đức Phổ kết nạp 04 học sinh ưu tú vào Đảng Cộng sản Việt Nam

31/05/2024 15:53    65

Sáng ngày 31/5/2024, tại trường THPT số 2 Đức Phổ, Chi bộ nhà trường long trọng tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới cho các em học sinh ưu tú của trường. Tham dự buổi lễ kết nạp có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Thị ủy, Ban Tuyên giáo Thị ủy, Trung tâm Chính trị thị xã, Đoàn Thanh niên thị xã cùng tất cả đảng viên Chi bộ trường THPT số 2 Đức Phổ.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Chi bộ nhà trường đã trao quyết định kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam cho 04 em học sinh ưu tú của trường, gồm: Nguyễn Bá Hoàng Hải, Lê Nguyễn Tuấn Anh, Đỗ Huỳnh Nhi và Lê Nguyễn Nguyệt Nga.

Trong không khí trang nghiêm, đứng trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng và chân dung Bác Hồ kính yêu, từng đảng viên mới đã đọc lời tuyên thệ, nguyện tuyệt đối trung thành với Đảng, gắn bó với Nhân dân, đoàn kết, đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Phát triển đảng viên trong học sinh, sinh viên là đoàn viên ưu tú có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, tăng cường sinh lực cho Đảng cũng như mở rộng, tạo thêm môi trường rèn luyện, thi đua, động lực phấn đấu cho học sinh, sinh viên. Qua đó, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của các nhà trường; chú trọng sớm giáo dục lý tưởng xây dựng nước Việt Nam độc lập, giàu mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. 

Thực hiện chỉ đạo về công tác xây dựng Đảng và phát triển đảng viên, đặc biệt phát triển đảng viên là học sinh, trong thời gian qua, Chi bộ trường THPT số 2 Đức Phổ đã tích cực quan tâm, bồi dưỡng, giúp đỡ các quần chúng ưu tú nâng cao nhận thức về Đảng. Trải qua quá trình rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu và trưởng thành, nhiều em học sinh của nhà trường đã tự khẳng định mình và mong muốn đứng vào hàng ngũ của đảng. Chỉ tính riêng trong năm 2023, Chi bộ Trường THPT số 2 Đức Phổ đã kết nạp 07 đảng viên mới là học sinh ưu tú của trường.

Tại buổi lễ, Chi bộ Trường THPT số 2 Đức Phổ cũng đã phân công và giao nhiệm vụ cho các đảng viên trong chi bộ theo dõi, giúp đỡ cho các đồng chí đảng viên mới tiếp tục học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị để sớm trở thành đảng viên chính thức của Đảng Cộng sản Việt Nam./.

Thúy Yến – Trung tâm TT-VH-TT thị xã Đức Phổ