Truy cập nội dung luôn

Các xã, phường tổ chức lễ tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024

25/02/2024 11:03    191

Cùng với các địa phương khác trong cả tỉnh, sáng ngày 24/02/2024, tất cả 15 xã, phường của thị xã Đức Phổ đã đồng loạt tổ chức Lễ tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024.

Trong không khí rộn ràng và ấm áp, tại buổi lễ, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các hội, đoàn thể các xã, phường, các thôn, tổ dân phố đã tặng hoa, tặng quà và dặn dò, động viên thanh niên giữ vững tinh thần, an tâm tư tưởng để sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Đồng thời, mong muốn các thanh niên tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương Đức Phổ anh hùng, ra sức học tập, rèn luyện thật tốt trong môi trường quân đội để góp phần nhỏ của mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Đáp lại niềm tin tưởng đó, tất cả  thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024 của thị xã Đức Phổ đều tỏ rõ quyết tâm sẵn sàng lên đường, hoàn thành tốt nghĩa vụ, trách nhiệm của người thanh niên đối với Tổ quốc; không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên", nâng cao ý thức tổ chức, kỷ luật và phát huy truyền thống tốt đẹp của “Anh bộ đội Cụ Hồ”.

Năm 2024, thị xã Đức Phổ có 323 thanh niên lên đường nhập ngũ về các đơn vị gồm Trung tâm huấn luyện Vùng 4 Hải Quân; Trung đoàn bộ binh 64 thuộc Sư đoàn 320; Lữ đoàn 96 thuộc Cục Tác chiến điện tử; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Công an tỉnh. Hiện tất cả thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024 của thị xã Đức Phổ đã nhận quân tư trang và sẵn sàng lên đường nhập ngũ vào sáng ngày 25/02/2024.

 

Cấp ủy, chính quyền các cấp cũng như Hội đồng nghĩa vụ quân sự từ thị xã đến các xã, phường của thị xã Đức Phổ đang tiếp tục chỉ đạo, phối hợp với các thôn, tổ dân phố động viên, quản lý chặt chẽ số thanh niên trúng tuyển nhằm đảm bảo công tác giao quân năm 2024 đạt chỉ tiêu trên giao./.

Hoài Tâm - Thúy Yến- Quốc Đạt – Trung tâm TT-VH-TT thị xã Đức Phổ