Truy cập nội dung luôn

Bí thư Thị ủy thăm di tích bệnh xá huyện Đức Phổ

05/09/2023 15:12    71

Sáng ngày 04/9/2023, đồng chí Nguyễn Kiên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Đức Phổ đã đến thăm di tích bệnh xá Bác Mười, còn gọi là bệnh xá huyện Đức Phổ tại Hố Bầu Tây (Hố Sâu) thuộc thôn Nước Đang, xã Ba Trang, huyện Ba Tơ - nơi anh hùng liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thuỳ Trâm đã công tác và hy sinh trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Cùng đi với đồng chí Bí thư còn có lãnh đạo Văn phòng Thị ủy, Văn phòng HĐND và UBND thị xã, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Truyền thông - Văn hóa - Thể thao, lãnh đạo phường Phổ Hòa cùng lực lượng dân quân địa phương, phóng viên Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Ngãi và 2 nhà báo người Nhật Bản nguyên là phòng viên chiến trường tại Quảng Ngãi.

Tại bia di tích, các thành viên trong đoàn đã ôn lại những ngày tháng cực kỳ gian khó, hy sinh nhưng rất đỗi tự hào của quân và dân Đức Phổ, Ba Tơ trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước và thành kính dâng hương tưởng niệm nữ anh hùng, liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm và các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tại nơi này.

Sau đó, các thành viên trong đoàn đến dâng hương tưởng niệm liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm tại bệnh xá Đặng Thùy Trâm, xã Phổ Cường.

Di tích lưu niệm anh hùng liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thuỳ Trâm đã được UBND tỉnh Quảng Ngãi xếp hạng di tích cấp tỉnh tại Quyết định số 1205/QĐ-UBND ngày 03/8/2011, gồm 5 điểm di tích, được phân bố tại các xã Phổ Khánh, Phổ Cường (thị xã Đức Phổ) và xã Ba Khâm, Ba Trang (huyện Ba Tơ)./.

Minh Kỳ-Trung tâm TT-VH-TT thị xã