Truy cập nội dung luôn

Bí thư Huyện ủy Đức Phổ tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân Phổ Minh

24/09/2018

Sáng ngày 21/9/2018, Bí thư Huyện ủy Đức Phổ Huỳnh Quý đã có buổi tiếp xúc, đối trực tiếp với nhân dân xã Phổ Minh với chủ đề “Việc chuyển đổi cơ cấu kinh tế, cơ cấu cây trồng và quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai”.

 

Dự buổi tiếp xúc, đối thoại có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy; Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Nguyễn Thị Lệ Thúy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành hội đoàn thể huyện; Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh - Chi nhánh huyện Đức Phổ; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội và đông đảo người dân xã Phổ Minh.

Tại buổi đối thoại, nhân dân xã Phổ Minh đã nêu lên một số kiến nghị, thắc mắc liên quan đến vấn đề đất đai như: việc áp giá thường đối với đất ngoài quốc phòng của Dự án Trạm dừng nghỉ và bến xe Nam Quảng Ngãi là đã được Nhà nước phê duyệt hay do Nhà đầu tư tự đề ra; đơn vị tư vấn thiết kế cần tham khảo ý kiến của người dân trước khi xây dựng các công trình để tránh làm ảnh hưởng đến cuộc sống của cư dân địa phương.

YEN-2018-DTPMINH-02.jpg

Bên cạnh đó, người dân xã Phổ Minh cũng kiến nghị các cấp, ngành chức năng cần bố trí, hoán đổi ruộng cho những hộ dân bị ảnh hưởng do việc xây dựng cầu trên tuyến đường tránh Quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Đức Phổ làm nhiều thửa ruộng bị sa bồi, thủy phá khi mưa lũ; cần quan tâm xây dựng hệ thống điện chiếu sáng trên tuyến đường tránh Quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Đức Phổ để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông qua đoạn đường này vào buổi tối.

Thông qua buổi đối thoại, Bí thư Huyện ủy Đức Phổ Huỳnh Quý đã chỉ đạo lãnh đạo các phòng, ban liên quan ở huyện và lãnh đạo UBND xã Phổ Minh trả lời các ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Bí thư Huyện ủy Đức Phổ cũng yêu cầu một số hộ dân có ruộng bị ảnh hưởng do xây dựng cầu trên tuyến đường tránh Quốc lộ 1 cần tán thành việc cải tạo đồng ruộng để tiếp tục sản xuất. Với những trường hợp không thể cải tạo, chính quyền xã cần hoán đổi để người dân có ruộng canh tác trong thời gian đến./.

                                                   Tin, ảnh: Thúy Yến  - Đài TT – TH Đức Phổ

 

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 542

Tổng số lượt xem: 1231407