Truy cập nội dung luôn

Đức Phổ tiếp nhận đột xuất 145 đơn vị máu

31/12/2023 14:30    170

Trước tình trạng lượng máu dự trữ tại Khoa huyết học – Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi không đủ số lượng để đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân, sáng ngày 30/12/2023, tại Trạm Y tế phường Phổ Thạnh, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Đức Phổ phối hợp với Khoa huyết học Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đợt hiến máu tình nguyện đột xuất.

Đợt hiến máu đột xuất năm 2023 đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang làm việc tại các cơ quan, đơn vị và người dân 03 xã phường gồm Phổ Thạnh, Phổ Châu và Phổ Khánh đến đăng ký hiến máu.

Qua tổ chức khám sàng lọc và thực hiện các bước kiểm tra, xét nghiệm theo quy trình, Đức Phổ đã thu gom được 145 đơn vị máu để bổ sung nguồn máu dự trữ dùng cấp cứu, điều trị cho người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần “thương người như thể thương thân”. Vì thế, những năm qua, thị xã Đức Phổ luôn tích cực vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện và luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu trong phong trào hiến máu cứu người trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi./.

Thúy Yến – Trung tâm TT-VH-TT thị xã Đức Phổ