Truy cập nội dung luôn

Đức Phổ: Không để người nghèo không có bình chữa cháy xách tay

05/12/2023 13:56    198

Trang bị bình chữa cháy xách tay cho hộ dân nghèo là một hoạt động thiết thực, nhân văn, ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức và khả năng phòng cháy, chữa cháy cho cộng đồng.

Công an thị xã Đức Phổ đã nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới, với quyết tâm mỗi hộ gia đình tự trang bị 01 bình chữa cháy và phải có ít nhất một người được tập huấn kiến thức, kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Tuy nhiên, không phải hộ dân nào cũng có đủ điều kiện để trang bị đầy đủ các thiết bị phòng cháy, chữa cháy, nhất là các hộ nghèo, hộ cận nghèo. Thời gian qua, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vận động cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và Nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”. Đồng thời, vận động quyên góp kinh phí mua sắm bình chữa cháy tặng cho hộ nghèo.

Được sự đồng ý của Giám đốc Công an tỉnh, Thị ủy, UBND thị xã, Công an thị xã tổ chức phát động kinh phí trang bị bình chữa cháy cho hộ nghèo và đã tiếp nhận hơn 127 triệu đồng, 86 bình chữa cháy và đã tổ chức tặng cho 363 hộ nghèo. Cán bộ, chiến sĩ Công an ở nhiều xã, phường tự nguyện đóng góp kinh phí mua bình chữa cháy tặng 32 hộ nghèo ở cơ sở như Công an phường Phổ Hòa, Công an phường Phổ Quang, Công an xã Phổ Thuận, Công an xã Phổ Khánh. Nhiều đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, mạnh thường quân tích cực hỗ trợ kinh phí, bình chữa cháy cho người dân.

Cầm trên tay chiếc bình chữa cháy, chị Nguyễn Thị Thu Diễm, ở thôn An Thạch, xã Phổ An (thị xã Đức Phổ) nói: “Gia đình tôi không có điều kiện để mua bình chữa cháy, được hỗ trợ bình chữa cháy để trong nhà, tôi rất an tâm”. Hay chị Nguyễn Thị Thu Lộc ở xã Phổ Phong, thị xã Đức Phổ cho biết gia đình chị thuộc hộ nghèo chưa đủ điều kiện để mua bình chữa cháy, nhận được bình chữa cháy từ Công an thị xã chị vô cùng xúc động, cảm ơn tình cảm của Công an thị xã và thời gian đến sẽ bảo quản thật cẩn thật và dùng vào đúng mục đích công tác phòng cháy, chữa cháy tại gia đình.

Đại tá Đào Quang Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thị xã cho biết: Với phương châm “lấy người dân làm trung tâm”, “không để ai bị bỏ lại phía sau”, thời gian qua đơn vị đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động kinh phí, bình chữa cháy để trao tặng cho người nghèo. Việc vận động và quyên góp tặng bình chữa cháy cho hộ dân nghèo không chỉ đơn thuần là trang bị thiết bị phòng cháy, chữa cháy, mà còn mang ý nghĩa đảm bảo an toàn cho cộng đồng, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, chung tay trong công tác phòng cháy, chữa cháy. Thời gian đến, đơn vị sẽ tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, huy động mua sắm bình chữa cháy để trang bị cho hộ nghèo, tiến đến là hộ cận nghèo để góp phần bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy cho người dân./.

Trung Tẩn – Công an thị xã Đức Phổ