Truy cập nội dung luôn

Đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh và thị xã tiếp xúc cử tri tại các xã, phường

07/05/2024 14:08    234

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND 2 cấp trước kỳ họp HĐND giữa năm 2024, trong các ngày 2/5, 3/5 và 6/5/2024, các Tổ đại biểu HĐND tỉnh và các Tổ đại biểu HĐND thị xã đã có các buổi tiếp xúc với cử tri 15 xã, phường của thị xã Đức Phổ.

Tham dự các buổi tiếp xúc còn có đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Bùi Văn Lý, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã, lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban của thị xã, chính quyền địa phương và đông đảo cử tri ở các xã, phường.

Tại các buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND 2 cấp đã thông tin khái quát về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh và thị xã Đức Phổ trong 4 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2024; tình hình hoạt động của HĐND, các Ban của HĐND 2 cấp tỉnh, thị xã; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp giữa năm 2024 của HĐND 2 cấp; đồng thời trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri địa phương đã nêu tại các lần tiếp xúc trước.

Gửi gắm tâm tư, nguyện vọng của mình đến đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh và thị xã, bà con cử tri các xã, phường đề đạt một số ý kiến, kiến nghị liên quan đến xây dựng nông thôn mới nâng cao; nguồn nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt; quản lý đất đai và khoáng sản trên địa bàn; điện chiếu sáng; công tác thu hút đầu tư, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm tràn lan.

Cử tri các xã, phường cũng kiến nghị, chính quyền cần sớm cho cơ chế chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất ở để người dân có điều kiện làm nhà ở hợp pháp...

Một số cử tri của các xã, phường liên quan đến Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn qua địa bàn thị xã cũng đề đạt nhiều ý kiến liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của Dự án; vấn đề một số vị trí sau khi thu hồi, diện tích đất còn lại nằm trong hành lang tuyến cao tốc nên không thể sản xuất cũng như làm nhà ở được...

 

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo UBND thị xã, lãnh đạo các phòng, ban liên quan ở thị xã và UBND các xã, phường đã trực tiếp trả lời một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Các ý kiến còn lại đã được đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh và thị xã ghi nhận để gửi các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết để trả lời cho cử tri trong thời gian sớm nhất./.

Hoài Tâm, Thúy Yến, Quốc Đạt – Trung tâm TT-VH-TT thị xã Đức Phổ