Truy cập nội dung luôn

Tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn thị xã Đức Phổ

07/10/2023 07:12    71

Sáng ngày 06/10/2023, UBND thị xã Đức Phổ phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm tại thị xã.

Tham dự tập huấn có 120 đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã; Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã; lãnh đạo Trung tâm Y tế thị xã và Khoa an toàn thực phẩm và Dinh dưỡng, viên chức phụ trách công tác an toàn thực phẩm; đại diện lãnh đạo UBND, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm, công chức Văn hóa - Xã hội phụ trách công tác an toàn thực phẩm, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân các xã, phường; lãnh đạo Trạm Y tế, Bệnh xá Đặng Thùy Trâm và viên chức phụ trách công tác an toàn thực phẩm.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được lãnh đạo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi thông tin về tình hình an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; triển khai các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm trong thời gian tới. Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự tập huấn còn được hướng dẫn về công tác tuyên truyền an toàn thực phẩm, công tác điều tra, xử lý và báo cáo ngộ độc thực phẩm; hướng dẫn xây dựng Kế hoạch kiểm tra, hậu kiểm; quy trình kiểm tra an toàn thực phẩm; tham mưu và thực hiện xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm …

Cũng tại buổi tập huấn, lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi đã giải đáp các thắc mắc phát sinh trong quá trình thực hiện công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm tại cơ sở, nhất là việc kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm, thức ăn đường phố…

Buổi tập huấn nhằm nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ quan, đơn vị, địa phương, cán bộ, công chức tham mưu quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn thị xã. Từ đó, giúp cho công tác quản lý an toàn thực phẩm ngày càng hiệu quả hơn, góp phần hạn chế ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng./.

Thúy Yến – Trung tâm TT-VH-TT thị xã Đức Phổ