Truy cập nội dung luôn
Quảng Ngãi: Mùa biển “no”

Quảng Ngãi: Mùa biển “no”

20:00 21/12/2012

(QNg)- Mùa biển năm nay, tuy trời yên, nhưng biển vẫn không lặng "sóng". Nhiều ngư dân trong tỉnh phải vận dụng tất cả các loại phương tiện hiện đại, kinh nghiệm bám biển, bám ngư trường để đánh bắt. Nhờ đó, những chuyến biển liên tiếp đánh bắt hải sản khơi xa tàu trở về cá, tôm luôn đầy khoang. ​​​
Xây dựng thị trấn Đức Phổ đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV: Còn nhiều khó khăn

Xây dựng thị trấn Đức Phổ đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV: Còn nhiều khó khăn

10:00 21/12/2012

​(QNĐT)- Qua 4 năm triển khai xây dựng và phát triển đô thị, đến nay thị trấn Đức Phổ đạt 26/49 tiêu chí đô thị loại IV. Tuy nhiên, việc đạt các tiêu chí còn lại để đến năm 2015, trở thành đô thị loại IV như mục tiêu đề ra xem ra vẫn còn nhiều nan giải.
Ðức Phổ khai thác tiềm năng sẵn có bằng sức dân

Ðức Phổ khai thác tiềm năng sẵn có bằng sức dân

15:00 14/12/2012

​Từ một miền quê nghèo khó, nhờ biết khai thác tiềm năng sẵn có và lấy sức dân làm đòn bẩy, huyện Ðức Phổ đã và đang phát triển, xứng danh là cửa ngõ phía nam năng động, trù phú của tỉnh Quảng Ngãi, từng bước thoát nghèo và chung tay xây dựng nông thôn mới.
Đầu tư 2 cầu vượt đường sắt tại huyện Đức Phổ

Đầu tư 2 cầu vượt đường sắt tại huyện Đức Phổ

11:20 10/10/2012

​Thông tin tại buổi làm việc vào ngày 22/8 giữa lãnh đạo UBND tỉnh và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đang lập dự án đầu tư xây dựng 2 cầu vượt đường sắt đoạn qua địa bàn huyện Đức Phổ thuộc Dự án lập lại trật tự hành lang an toàn trên các tuyến đường sắt theo Quyết định số 1856/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chung đô thị huyện Đức Phổ

Phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chung đô thị huyện Đức Phổ

11:00 10/10/2012

​Ngày 01/10, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1434/QĐ-UBND về phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chung đô thị huyện Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi.

Tham dự cuộc họp có đồng chí Bùi Văn Lý - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Võ Thanh Hùng - Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện lãnh đạo các cơ quan thuộc khối khoa giáo và lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Thị ủy.

Trong 6 tháng đầu năm, công tác khoa giáo trên địa bàn thị xã đã được cấp ủy, chính quyền quan tâm, chỉ đạo và đạt được một số kết quả tích cực. Ban Tuyên giáo Thị ủy và các cơ quan, đơn vị thuộc khối khoa giáo chủ động tham mưu và triển khai thực hiện các nhiệm vụ kịp thời, đảm bảo bám sát hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, chỉ đạo của Ban Thường vụ Thị ủy.

Theo đó, Ban Tuyên giáo Thị ủy định hướng các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các bệnh truyền nhiễm; theo dõi, đôn đốc việc triển khai các nhiệm vụ giáo dục và đào tạo, dạy nghề, khuyến học, chăm sóc trẻ em, khoa học và công nghệ, xây dựng đội ngũ trí thức, bảo vệ môi trường… Các ngành thuộc khối khoa giáo cũng tích cực triển khai công tác khoa giáo liên quan đến ngành, lĩnh vực chuyên môn.

Bên cạnh những kết quả đạt được, một số lĩnh vực vẫn còn những khó khăn, hạn chế nhất định như: công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở cơ sở gặp nhiều khó khăn; một số hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch chưa thực hiện theo kế hoạch đề ra; công tác quản lý hành nghề y, dược, đông y tư nhân chưa được thực hiện thường xuyên; công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT chưa đạt yêu cầu…

Trong những tháng còn lại của năm 2022, công tác khoa giáo của thị xã sẽ tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: theo dõi, báo cáo tình hình chuẩn bị cho khai giảng năm học mới 2022-2023; định hướng công tác tuyên truyền về giao dục, y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác dân số, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; triển khai các nhiệm vụ đột xuất do Ban Thường vụ, Thường trực Thị ủy giao… Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền công tác giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025; chú trọng ứng dụng khoa học - công nghệ phục vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nhất là phát triển đô thị, xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh cải cách hành chính trong công tác quản lý, khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế; huy động các nguồn lực để chăm sóc, bảo vệ trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Bùi Văn Lý - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà công tác khoa giáo của thị xã Đức Phổ đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Về một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến để công tác khoa giáo ngày một phát triển, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đề nghị các cơ quan thuộc khối khoa giáo cần nâng cao, đổi mới nội dung, phương thức công tác thông tin, tuyên truyền; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao, quảng bá, thu hút du lịch…; tập trung thực hiện công tác giảm nghèo để đảm bảo theo chỉ tiêu đã đề ra; tăng cường công tác bảo vệ môi trường, xử lý rác thải, nhất là rác thải sinh hoạt; ngành y tế cần tập trung khắc phục những khó khăn để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân. Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường học trên địa bàn, bên cạnh công tác nâng cao chất lượng giáo dục, cũng cần chú trọng đến các hoạt động ngoại khóa, nhất là tổ chức các đợt hoạt động truyền thống, hành trình về địa chỉ đỏ… để giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc và ý thức xây dựng, bảo vệ Tổ quốc cho học sinh./.

05/08/2022

Được biết, hài cốt 02 Liệt sĩ trên thuộc Sư đoàn 2, đã dũng cảm chiến đấu trong trận càn quét của địch tại khu vực Hố Khe, thôn Bàn Thạch, xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ (nay là thị xã Đức Phổ) và đã anh dũng hy sinh vào năm 1968, được Nhân dân địa phương tổ chức chôn cất.

Đây là việc làm hết sức ý nghĩa to lớn trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta, , thể hiện truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc; góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN./.

05/08/2022

Tham dự buổi làm việc còn có lãnh đạo Cơ quan Tổ chức - Nội vụ thị xã; Phòng Văn hóa và Thông tin, Tài chính - Kế hoạch, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã và Văn phòng thị xã.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Tâm Hiển - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã bày tỏ niềm hân hạnh của thị xã khi được đón tiếp đoàn học viên Lớp bồi dưỡng ngạch Chuyên viên chính Trường Chính trị tỉnh đi nghiên cứu thực tế tại địa phương; đồng chí mong muốn rằng, chuyến đi lần này không chỉ giúp học viên có được cái nhìn thực tế về công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số tại cấp huyện và cấp xã mà qua đó, các học viên bằng kinh nghiệm công tác của mình, có thể đóng góp nhiều ý kiến, phương pháp hay cho việc đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số trên địa bàn thị xã.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Cơ quan Tổ chức - Nội vụ thị xã đã báo cáo một số kết quả đạt được trong việc thực hiện công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số trên địa bàn thị xã thời gian qua, cũng như một số khó khăn, vướng mắc còn gặp phải trong thực tiễn khi thực hiện công tác này. Bên cạnh đó, lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban của thị xã cùng các học viên cũng đã thẳng thắn chia sẻ kinh nghiệm; trao đổi một số phương pháp để tháo gỡ những khó khăn xung quanh các vấn đề về cải cách hành chính, chuyển đổi số và xã hội hóa dịch vụ công hiện nay.

Ngay sau buổi làm việc với UBND thị xã, đoàn học viên Lớp bồi dưỡng ngạch Chuyên viên chính Trường Chính trị tỉnh cũng đã có chuyến đi nghiên cứu thực tế tại UBND phường Phổ Thạnh.

Nhân chuyến đi nghiên cứu thực tế lần này, đoàn học viên Lớp bồi dưỡng ngạch Chuyên viên chính Trường Chính trị tỉnh đã trao tặng 05 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học tốt trên địa bàn thị xã./.

03/08/2022

Tham dự hội nghị có các thành viên Ban Chỉ đạo tổng điều tra thị xã, thành viên Tổ Thường trực giúp việc cho Ban Chỉ đạo tổng điều tra thị xã, lãnh đạo và cán bộ, công chức liên quan ở các xã, phường. Đồng chí Võ Thanh Hùng - Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Thực hiện chỉ đạo của cấp trên về cuộc điều tra kinh tế và cơ sở hành chính thị xã Đức Phổ năm 2021, UBND thị xã và các xã, phường đã thành lập Ban Chỉ đạo tổng điều tra các cấp; tăng cường sự chỉ đạo, điều hành đối với công tác điều tra; chú trọng việc tuyển chọn điều tra viên, giám sát viên; tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ tổng điều tra. Các cấp, ngành chức năng cũng tăng cường công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc tổng điều tra. Ban Chỉ đạo tổng điều tra các cấp thường xuyên đôn đốc, giám sát quá trình triển khai thu thập thông tin. Qua đó, góp phần hạn chế sai sót trong quá trình điều tra. Cuộc tổng điều tra lần này áp dụng công nghệ thông tin, thu thập dữ liệu trên phiếu điện tử. Kết quả cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2021 đã phản ánh khá toàn diện về các ngành kinh tế phi nông nghiệp của thị xã; cho thấy nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng, thu hút lao động có chuyên môn, tay nghề cao ở tất cả các cơ sở kinh tế là vấn đề quan trọng. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo được đội ngũ lao động có trình độ chuyên môn, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2025 và những năm tiếp theo. 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Thanh Hùng - Phó Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực của các thành viên Ban Chỉ đạo cấp thị xã và xã, phường cùng đội ngũ điều tra viên, giám sát viên đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ để cuộc Tổng điều tra đạt được kết quả tốt. Phó Chủ tịch UBND thị xã lưu ý chính quyền các xã, phường và đơn vị liên quan cần chú ý khi sử dụng số liệu thống kê cho phù hợp, chú trọng bồi dưỡng nghiệp vụ thống kê cho cán bộ, công chức Văn phòng - Thống kê của đơn vị để giúp họ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Dịp này, UBND thị xã Đức Phổ khen thưởng cho 04 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác tổng điều tra. Và trong cuộc tổng điều tra lần này, thị xã Đức Phổ có 1 cá nhân được Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư tặng bằng khen, 1 tập thể được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi tặng bằng khen và 12 cá nhân được Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Quảng Ngãi tặng giấy khen./.

03/08/2022

Trước đó, khoảng 07 giờ 20 phút, ngày 29/7/2022, anh Nguyễn Đình Nhiệm (ở thôn Vùng 5, xã Phổ Thuận) phát hiện trên vỉa hè đường có một cọc tiền nhưng không rõ chủ sở hữu. Không tham của rơi, anh Nhiệm đã mang cọc tiền đến Công an xã Phổ Thuận để nhờ Công an xã tìm, trả lại chủ sở hữu.

Ngay sau khi tiếp nhận, Công an xã Phổ Thuận đã thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, đăng tải trên không gian mạng zalo, facebook, fanpage… đồng thời, Công an xã phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan khẩn trương tiến hành xác minh, tìm chủ tài sản.

Đến chiều ngày 01/8/2022, sau khi xác minh chính xác chủ tài sản nêu trên, Công an xã đã bàn giao số tiền 57.935.000 đồng cho chị Lê Thị Tuyết Chung (sinh năm 1976 ở thôn Hùng Nghĩa, Phổ Phong).

Hành động nhặt được của rơi tìm trả người mất của anh Nhiệm là một nét đẹp văn hóa trong cuộc sống, là việc làm đầy tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc và cần được lan tỏa rộng rãi để mọi người noi theo./. 

03/08/2022

 

 

01/08/2022

 

 

01/08/2022

 

 

01/08/2022

Trong ngày 31/7/2022, Hội LHPN thị xã đã tổ chức Hội nghị truyền thông Chương trình "Phân phối Bình lọc nước vì cộng đồng và biến đổi khí hậu" tại 03 điểm xã, phường: Nguyễn Nghiêm, Phổ Khánh, Phổ Cường. Đồng thời, tổ chức phân phối, hỗ trợ 930 bình lọc nước cho 07 xã, phường: Phổ Khánh, Phổ Cường, Phổ Vinh, Phổ Ninh, Phổ Quang, Phổ Phong và Nguyễn Nghiêm của thị xã Đức Phổ. Tham dự Hội nghị có Thường trực Hội LHPN thị xã và đại diện các đồng chí lãnh đạo các địa phương cùng các hộ dân được nhận Bình lọc nước.

Tại Hội nghị, cán bộ Hội LHPN thị xã đã giới thiệu, truyền thông về Chương trình Bình lọc nước; hướng dẫn cách sử dụng Bình lọc nước để chị em phụ nữ có hoàn cảnh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn chưa có điều kiện sử dụng nước sạch của 7 xã, phường trên địa bàn thị xã được tiếp cận nguồn nước uống sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh trong sinh hoạt đời sống hàng ngày, cải thiện sức khỏe.

Đây là một chương trình có ý nghĩa hết sức thiết thực trong đời sống của hội viên, phụ nữ; việc hỗ trợ kịp thời đã giúp cho hội viên phụ nữ nâng cao nhận thức về chăm lo sức khỏe cho bản thân và gia đình, góp phần thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” của cấp Hội phụ nữ tại địa phương./.

01/08/2022

Thay mặt Thường trực Thị ủy, đồng chí Nguyễn Kiên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chúc sức khỏe, hạnh phúc đến tập thể lãnh đạo, cán bộ Ban Tuyên giáo nói riêng, ngành Tuyên giáo thị xã nói chung; đồng thời biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp quan trọng của ngành Tuyên giáo trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định: Trải qua 92 năm xây dựng và phát triển, dù trong bất cứ giai đoạn cách mạng nào, công tác tuyên giáo cũng luôn có những đóng góp to lớn và quan trọng đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước, của địa phương. Đặc biệt, trong những năm gần đây, công tác tuyên giáo đã có những đóng góp rất lớn cho sự phát triển đi lên của thị xã, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Đảng, tạo sự lan tỏa trong xã hội.

Đồng chí Bí thư Thị ủy đề nghị trong thời gian tới, ngành Tuyên giáo của thị xã cần tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của 92 năm qua, tích cực, chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ; làm tốt vai trò tham mưu, định hướng thông tin tuyên truyền; tăng cường công tác nắm bắt thông tin dư luận xã hội, chủ động phản bác có hiệu quả đối với các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch chống phá, cơ hội, phản động… nhằm góp phần ổn định chính trị, thống nhất trong Đảng, đồng thuận trong xã hội, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Thay mặt tập thể ngành Tuyên giáo của thị xã, đồng chí Nguyễn Thanh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy cảm ơn sự quan tâm, động viên của Thường trực Thị ủy và sự phối hợp trong công tác của các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy. Đồng thời khẳng định sẽ tiếp thu đầy đủ những ý kiến chỉ đạo, những gợi mở của đồng chí Bí thư Thị ủy để chỉ đạo tổ chức thực hiện với tinh thần nỗ lực cao nhất; đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, nâng cao chất lượng trên tất cả các lĩnh vực công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần chung vào việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của thị xã./.

01/08/2022

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 542

Tổng số lượt xem: 1231407