Truy cập nội dung luôn
Chắp cánh thương hiệu

Chắp cánh thương hiệu "Mắm nhum Sa Huỳnh"

08:59 21/07/2021

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh đã thống nhất cho HTX Nông nghiệp xã Phổ Châu (TX.Đức Phổ) sử dụng tên địa danh “Sa Huỳnh” để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Mắm nhum Sa Huỳnh”. Đây là tín hiệu vui, là cơ hội để thương hiệu mắm nhum ngày càng phát triển.
Về Sa Huỳnh 'săn' tiểu huỳnh đế và cúm núm

Về Sa Huỳnh 'săn' tiểu huỳnh đế và cúm núm

08:45 21/07/2021

Có hình dáng khá giống với cua huỳnh đế nên người dân vùng biển Sa Huỳnh ưu ái gọi những con rù rì biển là những chú tiểu huỳnh đế.
Cua huỳnh đế

Cua huỳnh đế

15:45 28/09/2012

​Ở vùng biển Bình Định - Quảng Ngãi, có một giống cua được ngư dân tôn xưng là vua của các loài cua. Với bộ áo giáp dày và cứng, màu vàng rực như hoàng bào, li ti gai nhọn xuôi theo thân, que và càng to, cạnh sắc lẻm như dao, nó xứng đáng được gọi là loài cua mang chữ “đế”. Nghe nói nguyên thủy tên cua là “hoàng đế”, nhưng thuở xưa quan địa phương lệnh dân phải đọc trại đi vì sợ phạm húy. Đành rằng cua... không biết vua là ai nhưng người thì phải sợ vua. Từ đó cua hoàng đế được gọi là huỳnh đế.
Mắm Nhum

Mắm Nhum

15:00 28/09/2012

​Nhum sống ở những gành đá ven bờ biển từ Bình Định đến Quảng Ngãi. Thịt nhum có thể kho để ăn cơm, trộn trứng chưng cách thủỵ.., nhưng ngon nhất là làm mắm. Mắm nhum sền sệt, mầu đỏ đục, thơm lựng, từng là đặc sản tiến vua xưa của người dân Quảng Ngãi.

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 542

Tổng số lượt xem: 1231407